3 Điều cần nhớ khi bày bàn thờ cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng. Theo tập tục từ xa xưa thì ngày này rất quan trọng vì nó giúp khởi đầu một năm mới nhiều tài lộc và may mắn. Vì thế khi bày bàn thờ cúng vía Thần Tài các bạn cần lưu ý 3 điều sau đây.

Vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng trong truyền thuyết được xem là dịp tỏ lòng thành kính đối với vị Thần và cầu xin ngài ban cho một năm mới nhiều may mắn và tài lộc. Khi cúng vía Thần Tài các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

3 Điều cần nhớ khi bày bàn thờ cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng

Hướng bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm xưa hướng bàn thờ Thần Tài tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy là gia chủ hợp mệnh nào, hướng nào thì đặt theo hướng đó. Việc lấy hướng thuận để đặt bàn thờ giúp cho gia chủ có thể thu được nhiều năng lượng tích cực mang lại may mắn trong công việc làm ăn.

Khi đặt bàn các bạn cần lưu ý đặt ở vị trí trang nghiêm trong nhà đặt ở ngoài phòng khách, ngoài cửa tiệm. Khu vực đặt bàn thờ cần thanh tịnh không được ở gần lối đi lại cũng không được gần nơi sú uế như nhà vệ sinh, nhà tắm, gầm cầu thang.

3 Điều cần nhớ khi bày bàn thờ cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng

Các đồ vật nên bài trí trên bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài ngoài bài vị và tượng Thần Tài các bạn nên trang trí thêm một số vật phẩm sau để tăng thêm vận may về mặt tài chính:

Thoi vàng giấy tượng trưng cho tiền tài, kim quỹ. Khi đặt thoi vàng trên bàn thờ cũng là cách người ta cầu mong tiền tài và may mắn  đến cho gia đình.

Tượng Thổ địa vì theo truyền thuyết thì Thần Thổ địa chính là thần đất được chuyển hóa thành thần người biểu lộ tinh thần hập nhất giữa đất trời làm một. Thần cũng là người cai quản mọi việc liên quan đến đất cát trong nhà. Nên thờ Thần Tài và Thổ địa thành một cặp để cầu mong sự may mắn đến với gia đình.

3 Điều cần nhớ khi bày bàn thờ cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng

Đĩa đựng chén gạo, muối, nước sạch, rượu dây là những vật phẩm không thể thiếu trong cuộc sống con người thờ Thần Tài xong hương tàn có thể hạ xuống dùng lấy may.

Cóc 3 chân hay còn gọi là Thiềm thừ vật phẩm này thường được làm bằng kim loại hay đá quý. Vật phẩm phong thủy này thường được đặt với mặt hướng vào trong nhà với ý nghĩa mang tài lộc đến cho cả gia đình.

Thanh bông hoa quả và những đồ lễ vật dùng để dâng Thần Tài cần là loại tươi ngon nhất. Hoa phải là hoa thật, quả thật, đồ lễ mặn cần là loại mới chế biến tươi ngon để tỏ lòng thành kính với Thần Tài.

3 Điều cần nhớ khi bày bàn thờ cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng giêng

Thời gian cúng vía Thần Tài

Trong năm nay thời gian cúng vía Thần Tài tốt nhất là từ 7 – 9 giờ sáng ngày mùng 10 tháng giêng. Theo các chuyên gia đó là giờ hoàng đạo, đại cát đại lợi cúng đón Thần Tài để ngài ban cho nhiều tài lộc. Vì vậy, tất cả các công việc từ chuẩn bị và lễ cúng phải hoàn thiện xong trong khoảng thời gian này.

Vía Thần Tài  mùng 10 tháng giêng được xem là ngày rất quan trọng đối với dân làm ăn, buôn bán kinh doanh nói chung. Ngày này các bạn cần phải chuẩn bị lễ cúng chỉn chu giúp mang lại một năm mới phát tài phát lộc.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.