3 Thương hiệu kem nổi tiếng Hà Thành có tuổi đời gần trăm năm

Nhắc đến kem Hà Nội người ta không thể không nhắc đến 3 thương hiệu kem nổi tiếng là: Tràng Tiền, Thủy Tạ, Bodega. Những thương hiệu kem này có tuổi đời hàng trăm năm và ghi dấu trong lịch sử của thủ đô.

Những thương hiệu kem nổi tiếng này được phổ biến toàn thành phố nhưng địac hỉ chính là trên khu phố cổ gần hồ gươm. Với mức giá bình dân từ 6 – 15 ngàn một cây kem đáp ứng được nhu cầu của nhiều thực khách.

3 Thương hiệu kem nổi tiếng Hà Thành có tuổi đời hàng trăm năm

Kem Tràng Tiền

Nhắc đến kem Hà Nội là phải nhắc ngay đến kem Tràng Tiền. Bởi từ lâu kem Tràng Tiền không chỉ là món ăn chơi mà còn là món quà giải nhiệt đã có tuổi đời gần trăm năm tuổi. Kem Tràng Tiền khá đa dạng cả về mặt hình thức lẫn hương vị. Bạn có thể chọn ăn kem cốc, kem ốc quế, kem que truyền thống. Vài năm gần đây để chiều lòng khác kem Tràng Tiền cũng có thêm các loại như kem tươi, kem mochi, kem hộp để tiện mang đi. Hương vị thì có nhiều loại nhưng hấp dẫn nhất là kem sữa dừa, kem vani, kem cốm, kem đậu xanh…

3 Thương hiệu kem nổi tiếng Hà Thành có tuổi đời hàng trăm năm

Kem Bodega

Kem Bodega nằm trên con phố Tràng Tiền nhỏ hơn và ít người biết đến hơn kem Tràng Tiền. Nhưng với những người Hà Nội gốc thì loại kem này đã có hơn 30 năm tuổi và trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều người. Mặc dù ở khu vực trung tâm nhưng kem ở đây vẫn giữ được hương vị xưa cũ có 2 loại kem ốc quế vani và socola. Kem que có kem sữa dừa, đậu xanh, cốm. Công thức làm kem ở đây vẫn đậm chất cổ truyền bao gồm nguyên liệu như đường, sữa nhưng kem không bị ngọt gắt rất vừa miệng.

3 Thương hiệu kem nổi tiếng Hà Thành có tuổi đời hàng trăm năm

Kem Thủy Tạ

Kem Thủy Tạ nằm ngay trên bờ hồ gươm cũng là thương hiệu kem nổi tiếng ở Hà Nội được nhiều người biết đến. Thương hiệu kem này đã có tuổi đời từ rất lâu từ năm 1954. Kem Thủy Tạ cũng giống như những loại kem trên đây có 3 dạng chính: kem que, kem cốc, kem ốc quế, kem tươi. Hương vị kem đã trở nên quen thuộc với người Hà Nội bao gồm các loại kem 1 vị trái cây: đậu đỏ, khoai môn, đậu xanh, cốm, socola, cam…Hiện nay, Thủy Tạ còn có thêm kem tươi ăn mix với cafe và rượu. Hay kem hộp cho khách hàng lựa chọn đa dạng hơn.

Kem là món ăn không thể thiếu trong mùa hè. Món ăn giải khát này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu có dịp đến với Hà Nội các bạn đừng quên thưởng thức 3 thương hiệu kem nổi tiếng Hà Thành trên đây nhé.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.