4 Dấu hiệu cảnh báo sớm hiện tượng đột quỵ do bệnh huyết khối gây ra

Bệnh huyết khối hay máu vón cục là một trong nhũng căn bệnh rất nguy hiểm có khả năng dẫn đến hiện tượng đột quỵ, đột tử đột ngột ở người trưởng thành. Dưới đây là 4 dấu hiệu cảnh báo sớm nhất hiện tượng đột quỵ do bệnh huyết khối gây ra cho các bạn tham khảo.

Bệnh huyết khối hay còn gọi là máu đông bị vón lại trong huyết quản làm tắc mạch máu đi nuôi cơ thể. Căn bệnh mãn tính này có khả năng đe dọa nhanh đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, khi thấy 1 trong 4 dấu hiệu bất thường dưới đây các bạn phải đi khám gấp để bảo vệ sức khỏe:

4 Dấu hiệu cảnh báo sớm hiện tượng đột quỵ do bệnh huyết khối gây ra

Thường xuyên chảy nước miếng khi ngủ

Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng việc bị chảy nước miếng khi ngủ là bình thường. Tuy nhiên nếu hiện tượng này gặp ở người cao tuổi thì rất nguy hiểm. Nhất là khi nước dãi chảy theo một hướng nhất định thì bên cảnh giác. Vì bệnh huyết khối có thể gây ra hiện tượng một số cơ bắp trong cổ họng bị trở nên vô hiệu hóa. Chúng không hoạt động nữa nên trong thời gian ngủ cơ thể có thể bị mất kiểm soát các hoạt động và vì thế nước bọt mới tự nhiên chảy ra thay vì nuốt vào như bình thường.

4 Dấu hiệu cảnh báo sớm hiện tượng đột quỵ do bệnh huyết khối gây ra

Tự nhiên ngất xỉu

Tự nhiên ngất xỉu cũng là một trong những triệu chứng mà những người bị bệnh huyết khối thường gặp. Bệnh hay xảy ra vào buổi sáng và có thể lặp lại từ 1 – 2 lần trong ngày. Tình trạng bệnh như thế này ở người cao tuổi cũng nên cẩn trọng cho đi khám ngay để xác định điều trị càng sớm càng tốt.

4 Dấu hiệu cảnh báo sớm hiện tượng đột quỵ do bệnh huyết khối gây ra

Tự nhiên tê bì chân tay

Các bệnh nhân bị bệnh huyết khối sẽ cảm thấy tình trạng chân tay bị tê cứng ở mức độ khác nhau nhưng thường nhầm tưởng rằng do bản thân ngồi quá lâu ở một tư thế. Hoặc nằm ngủ bị tì đè lên các vùng mạch máu tay và chân. Tuy nhiên trên thực tế khi các bạn bị tê bì tay chân thường xuyên có thể là những cục máu đông đã làm cản trở quá trình lưu thông máu và cung cấp chất dinh dưỡng cho dây thần kinh từ đó ảnh hưởng đến chức năng thần kinh suy yếu gây ra hiện tượng tê bì chân tay.

4 Dấu hiệu cảnh báo sớm hiện tượng đột quỵ do bệnh huyết khối gây ra

Đau thắt ngực

Nếu thấy các triệu chứng đau thắt ngực ở người cao tuôi thì có thể do cơ thể họ yếu cả về thể chất lẫn tinh thần không vận động và thường xuyên nằm trên giường. Những người như vậy rất dễ có nguy cơ làm máu rơi vào trạng thái kết dính đông đặc từ đó dễ hình thành các cục huyết khối. Những cục huyết này có thể rơi bất cứ lúc nào và theo dòng máu chảy vào phổi gây đau thắt ngực và đau vùng ngực chính là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo. Nếu thấy hiện tượng này các bạn cần đi khám và được xử lý càng sớm càng tốt.

Bệnh huyết khối được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ nên khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của cơ thể các bạn cần đi khám gấp.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.