8 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm xăng hiệu quả

Với tình hình kinh tế thị trường giá cả leo thang như hiện nay, đặc biệt là giá xăng đã khiến cho rất nhiều người e ngại khi sử dụng ô tô làm phương tiện giao thông đi lại.  Dưới đây là một số mẹo nhỏ dành cho bạn để tiết kiệm xăng tối đa nhất khi  điều khiển ô tô tham gia giao thông.

>>>Liên kết nhiều người xem:

1. Bơm đầy lốp trước khi sử dụng

Trước khi đi bạn hãy bơm đầy lốp xe, điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu rất tốt, hơn nữa việc giữ lốp xe căng còn giúp bạn điều khiển xe nhẹ nhàng hơn. Tốt nhất là bạn nên bơm lốp căng tới mức tối đa và  thường xuyên kiểm tra lốp để đảm bảo lốp xe luôn ở trong mức độ tốt nhất có thể.

Thường xuyên kiểm tra xe trước khi đi sẽ đảm bảo cho bạn có thể an toàn hơn trong khi tham gia giao thông

2. Luôn giữ tốc độ lái trung bình khi tham gia giao thông

Luôn giữ một tốc độ ổn định khi lái xe sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được sự an toàn cho mình ở mức cao nhất. Đừng phóng nhanh vì có thể trên đường bạn sẽ gặp phải những ổ gà không kịp tránh, không nên đi quá chậm vì như thế độ tiêu tốn xăng sẽ cao hơn. Hãy luôn giữ một tốc độ vừa phải để có thể tiết kiệm xăng tốt nhất và độ an toàn của bạn cũng cao nhất.

3. Hạn chế sử dụng điều hòa

Việc bạn sử dụng điều hòa cũng sẽ làm tiêu tốn đi một lượng xăng đáng kể, vì vậy hãy hạn chế sử dụng điều hòa nếu thời tiết không quá khó chịu.  Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn nhiên liệu đáng kể cho xe của bạn.

8 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm xăng hiệu quả

4. Tắt động cơ khi không sử dụng

Khi bạn dừng xe trên đường vì một việc nào đó, hãy tắt động cơ đi và khởi động lại khi bạn cần dùng.  Việc bạn để động cơ cứ chạy liên tục trong khi bạn chưa dùng tới sẽ làm tiêu tốn một lượng lớn nhiên liệu  đấy.

5. Thường xuyên làm sạch bộ lọc không khí

Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu. Nếu  bộ lọc bị tắc có thể sẽ làm hao tổn 10% nhiên liệu. chính vì vậy nên thường xuyên làm sạch bộ lọc không khí và phơi dưới  mặt trời nhé. Nếu bộ lọc có triệu trứng hư hỏng thì bạn nên lập tức thay bộ lọc mới.

6. Nhấn ga từ từ

Khi bạn có ý định dừng xe lại, hãy từ từ nhấn ga dần xuống, việc bạn thắng gấp xẽ làm tổn hại tới lốp cũng như làm hao tổn nguyên liệu trên xe.

7. Không mang quá nhiều đồ đạc trên xe

Mỗi khi đi đâu bạn chỉ nên mang những đồ dùng thật sự cần thiết thôi nhé. Việc mang theo quá nhiều đồ đạc không quá cần thiết lên xe sẽ làm tăng trọng lượng chứa tải của xe, đây cũng là một trong số những nguyên nhân làm tiêu tốn năng lượng trên xe

8. Không nên đổ xăng quá đầy

Hãy đổ xăng ở mức độ vừa phải thôi, vì nếu bạn đổ quá đầy bình xăng sẽ dễ bị rò rỉ và tiêu tốn xăng trên xe.

Xem thêm:

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.