Bài thuốc điều trị bệnh mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Bệnh mồ hôi tay chân khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Đến mùa nóng bệnh càng tái phát ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Vậy làm thế nào để điều trị được căn bệnh này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách điều trị bệnh mồ hôi tay chân trong bài viết dưới đây nhé!

Mồ hôi tay chân là căn bệnh mà nhiều người mắc phải. Dưới đây là bài thuốc trị bệnh đơn giản từ nhiên nhiên cho các bạn tham khảo:

Bài thuốc điều trị bệnh mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Bài thuốc trị mồ hôi tay chân từ lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị thật nhiều lá lốt cả rễ, lá đem cắt bỏ phần ngọn đi.

Mối trắng.

Cách sơ chế lá lốt:

Lá lốt kèm rễ cây đem phơi cho tái đi rồi cắt thành từng khúc dài 10cm. Sau đó, bạn đem để riêng phần lá, thân và rễ rồi đem đi sao vàng trên chảo từng phần một. Cũng có thể sao chung tất cả các loại với nhau nhưng cần lưu ý sao phần rễ trước sau đó mới cho phần lá vào đảm bảo cho tất cả đều vừa chín tới.

Sau đó bạn đổ lá ra trên nền đất sạch đậy bằng vải kín tránh bụi bẩn. Sau 2 ngày các bạn cho lá lốt đã được sao khô vào trong lọ kín hoặc túi nilong. Mỗi ngày bạn lấy khoảng  30 gam cho vào nước sôi đun với 1 chút muối trắng rồi đun sôi trong vòng 15 phút sau đó chắt lấy nước.

Bài thuốc điều trị bệnh mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Sử dụng lá lốt thay nước

Mỗi ngày các bạn uống 1 ấm lá lốt uống thay nước và uống như nước chè. Bạn làm như vậy liên tục trong vòng 7 ngày sẽ giúp tình trạng giảm bớt. Sau 7 ngày ngừng uống 5 ngày sau đó lại uống tiếp cứ như vậy duy trì cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Đối với trường hợp bệnh nặng

Đối với những trường hợp bệnh nặng bạn cần phải sử dụng lá lốt uống kết hợp với ngâm tay mới hiệu quả.

Làm lá lốt ngâm tay chân:

Nguyên liệu chuẩn bị là 30 gam lá lốt tươi.

Sơ chế lá lốt đem đi rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào nồi nước sạch đun cùng 1 lít nước cho thêm muối vào. Sau khi đun sôi nước các bạn đổ nước ra khỏi chậu và đợi nước ấm rồi đem đi ngâm chân, tay. Mỗi lần ngâm khoảng 15 – 20 phút. Bạn thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng như vậy tình trạng mồ hôi tay chân sẽ giảm.

Bài thuốc điều trị bệnh mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Xông hơi bằng lá lốt

Các bạn dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút tốt hơn. Sau đó, bạn lấy cả phần rễ trên mặt đất đem đi rửa sạch. Tiếp đến, bạn lấy khoảng 100 gam lá lốt, cắt nhỏ rồi cho thêm 1 lít nước sạch vào đun sôi khoảng 15 phút.

Sau khi nước sôi bạn hạ nồi xuống lấy một tấm khăn xô để lên trên nồi mà lần lượt ơ nóng từ tay cho đến chân. Bạn xông cho đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó. Mỗi lần vừa xông và ngâm khoảng 30 phút là được.

Việc sử dụng lá lốt trong điều trị bệnh mồ hôi tay chân là rất hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng các này thường xuyên mà không lo tác dụng phụ.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.