Bật mí cách làm gà hấp bia ngọt thanh cho bữa tối ngon miệng

Gà xào sả ớt, gà nướng, gà luộc…đã quá quen thuộc trên mâm cơm hàng ngày. Nếu các bạn muốn đổi món cho cả gia đình thì đừng quên món gà hấp bia thơm ngon hấp dẫn.

Món gà hấp bia được biến tấu từ món gà hấp thông thường nhưng cho thêm thành phần bia trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Dưới đây là cách làm chi tiết:

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món gà hấp bia

– Gà ta 1 con (1,5kg)

– 3 lon bia

– Lá chanh: 10 lá

– Sả: 10 nhánh

– Ớt, tỏi: 2 muỗng canh

– Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.

Lưu ý: Các bạn không nên mua gà đã qua làm sẵn vì có thể gặp gà để lâu, gà chết, gà bệnh. Nên chọn gà sống khỏe mạnh, lông mượt mà, mào đỏ hồng không bị thâm đen. Gà còn khỏe mạnh và tinh anh hoạt động tốt mắt không lờ đờ, miệng không có dớt.

Cách làm gà hấp bia chi tiết

Bước 1: Làm sạch gà. Tiến hành cắt tiết gà và nhúng nào nước sôi vặt sạch lông, loại bỏ da và móng gà cứng ở chân. Các bạn dùng dao rạch bụng mang lòng mề ra để làm sạch sẽ.

Bước 2: Các bạn đem rửa gà với nước và gừng tươi để khử sạch hết mùi hôi. Sau đó để gà trên rổ cho ráo nước.

Bước 3: Ướp gà.

Lá chanh đem rửa sạch thái nhỏ rồi nhồi vào bụng gà.

Sả các bạn làm sạch bỏ gốc vặt hết lá già, đập giập và nhét vào bụng gà cho thơm.

Tỏi các bạn dem bóc vỏ rửa sạch giã nhỏ và trộn với ớt tươi.

Các bạn có thể cho thêm một thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, tiêu xay và muối trộn đều lên. Sau đó bạn thoa đều hỗn hợp lên gà ướp chừng chừng 30 phút.

Bước 4: Hấp gà.

– Đổ 3 lon bia vào nồi hấp. Thêm sả đập dập để hấp gà có mùi thơm.

– Cho gà vào trỏ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được.

– Thời gian hấp gà thích hợp từ 40-60 phút. Để gà thịt gà ngọt hơn cứ mỗi 20 phút bạn nên lật gà một lần.Sau đó các bạn cho gà ra đĩa chờ nguội rồi thưởn thức.

Bước 5: Làm nước sốt chấm gà. Bạn lấy một bát nước hấp gà sau đó đun sôi cho thêm nửa lon bia vào. Nấu nhỏ lửa cho đến khi nước luộc sệt lại thêm nước mắm vì khẩu vị vào và tiến hành thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm:

Gà hấp bia đạt chuẩn thì da gà phải bóng vàng, thịt gà mềm, ngọt thanh.  Các bạn chỉ cần canh đúng thời gian hấp gà là đã giúp cho gia đình có được một món ăn thơm ngon hấp dẫn.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.