Chăm sóc tóc ngay cả trong khi ngủ

Hãy thử áp dụng những mẹo vặt dưới đây để có một mái tóc thật đẹp vào mỗi sáng khi bạn tỉnh giấc.

Tóc, cũng như da của bạn, rất cần sự chú ý và chăm sóc cẩn thận. Thay vì sử dụng các loại máy làm xoăn, là tóc gây hại cho tóc  bạn có thể áp dụng những cách sau:

Tạo độ phồng cho mái tóc qua đêm

Chăm sóc tóc ngay cả trong khi ngủ

Với những cô nàng có mái tóc mỏng và thiếu sức sống, máy làm xoăn tóc là dụng cụ làm đẹp không thể thiếu vào mỗi sáng trước khi đến trường. Công đoạn chuẩn bị này tốn khá nhiều thời gian và cũng gây hư tổn không ít cho tóc. Thay vì dậy sớm để uốn tóc, bạn có thể áp dụng cách sau: buổi tối, sau khi gội đầu, bạn hãy thoa lên tóc một chút gel tạo kiểu loại nhẹ, chờ đến khi tóc ẩm thì tết tóc thành những lọn nhỏ và đi ngủ với mái tóc đã được tết. Khi tỉnh dậy, bạn có thể xõa tóc ra, dùng tay để chải nhẹ lên tóc rồi xịt keo dưỡng tóc là bạn đã có một mái tóc xoăn nhẹ và dày như ý. Bạn cũng nên chú ý không nên dùng lược chải sau khi tháo các lọn tóc tết để tránh không làm tóc bị xù.

Dầu argan

Chăm sóc tóc ngay cả trong khi ngủ

Với những bạn gái luôn phiền lòng bởi mái tóc khô xơ, dầu argan chính là cứu tinh cho mái tóc hư tổn của bạn. Để có một mái tóc mượt mà vào buổi sáng hôm sau, trước khi đi ngủ, bạn hãy chải tóc bằng sản phẩm dưỡng tóc có chứa dầu argan và quấn tóc bằng một chiếc khăn lụa. Chất liệu lụa sẽ giúp tóc không bị đứt gãy còn dầu argan sẽ giúp tóc trở nên bóng mượt hơn. 

Búi tóc lỏng

Chăm sóc tóc ngay cả trong khi ngủ

Không cần tới sự trợ giúp của máy làm xoăn, bạn hoàn toàn có thể biến mái tóc thẳng của mình trở nên duyên dáng hơn với những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng. Sau khi gội đầu, dùng khăn lau đầu cho tới khi tóc ẩm thì quấn tóc thành búi to và lỏng tay. Buổi sáng, khi tỉnh giấc, bạn có thể tháo dây buộc và để tóc buông thả tự nhiên. Bạn sẽ bất ngờ với mái tóc xoăn bồng bềnh của mình.

Đi ngủ với mái tóc buộc lỏng

Nhiều người cho rằng để tóc xõa tự nhiên khi ngủ là cách tốt nhất cho tóc nhưng sự thật cho thấy tóc bạn sẽ dễ bị vặn xoắn và rối hơn. Thay vì đó, hãy buộc tóc thật lỏng tay trước khi đi ngủ để có một mái tóc khỏe đẹp khi tỉnh dậy.

Giảm nhiệt của máy làm tóc

Nếu bạn rất cần thiết phải dùng đến các loại máy làm tóc như máy làm xoăn, máy là tóc, máy sấy, hãy cắt giảm thời gian dùng máy với mẹo nhỏ sau: sau khi gội đầu, hãy dùng lược loại có răng thưa để chải tóc. Với cách này, khi tỉnh dậy, tóc bạn sẽ không bị rối và xù, giúp giảm thời gian sử dụng các loại máy làm tóc.

Loại bỏ tóc xù

Chăm sóc tóc ngay cả trong khi ngủ

Mái tóc xù mất trật tự là “kẻ thù” của rất nhiều cô gái. Cách dưới đây có thể giúp bạn tránh tóc xù rất hiệu quả: thoa đều kem dưỡng lên tóc ẩm, đặc biệt chú ý phần chân tóc, dùng lược răng thưa chải đều sau đó búi tóc thành lọn to và đi ngủ. Vào buổi sáng, khi thả tóc ra, bạn sẽ có một mái tóc mượt và không bù xù. Ads: Tin tức tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016 – Hotline: 0989.55.99.63

Sử dụng dầu gội khô

Chăm sóc tóc ngay cả trong khi ngủ

Nếu tóc bạn thuộc loại tóc dầu, bạn nên thường xuyên “kết thân” với dầu gội khô. Xịt dầu gội khô lên tóc, đợi cho tóc khô rồi búi tóc thành lọn lớn. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có mái tóc dày, thơm dịu nhẹ và da đầu hoàn toàn không bết dầu.

Giúp tóc mọc nhanh

Chăm sóc tóc ngay cả trong khi ngủ

Bạn sẽ không cần phải chải tóc đến 100 lần để có mái tóc dài và mượt như ước muốn. Chải tóc quá nhiều lần trong ngày còn có thể khiến cho tóc dễ bị đứt gãy hơn. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng mát xa da đầu bằng đầu ngón tay trước khi đi ngủ là đủ để kích thích tóc mọc dài ra.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.