Đẩy lùi triệu chứng cảm cúm với các thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp

Thông thường khi bị cảm cúm, các bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến việc uống thuốc để là giảm các triệu chứng cảm cúm. Tuy nhiên, cúm có nguyên nhân do virus gây ra thì việc uống thuốc cũng không có hiệu quả cao. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi triệu chứng cảm cúm bằng cách ăn các thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp dưới đây.

Trên thực tế thì nhiều thực phẩm không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Dưới đây là một số loại thực phẩm quen thuộc có tác dụng chống lại các triệu chứng cảm cúm ở người lớn:

Đẩy lùi triệu chứng cảm cúm với các thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp

Nước uống điện giải

Bình thường mỗi ngày các bạn cần đảm bảo uống đủ 2 lít nước để duy trì sức khỏe. Nhưng khi cảm cúm thay vì uống đủ nước các bạn còn phải bổ úng thêm nước điện giải. Sản phẩm này sẽ giúp bổ sung thêm các khoáng chất như Natri, Kali…giupc ho cơ thể khỏe mạnh hơn. Đồng thường uống nước điện giải còn giúp hạn chế tình trạng mất nước khiến cho cơ thể mệt mỏi nếu bạn bị sốt khi cảm cúm.

Đẩy lùi triệu chứng cảm cúm với các thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp

Uống trà xanh

Bên cạnh nước lọc, nước điện giải thì trà xanh cũng là một trong những thức uống được khuyến khích tiêu thụ. Theo các chuyên gia thì trà xanh với chất chống oxy hóa mạnh kết hợp với một chút mật ong sẽ giúp làm giảm nhanh các triệu chứng ho và đau họng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn uống trà xanh ấm nóng còn có thể giúp mở đường hô hấp giảm ngay triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi.

Đẩy lùi triệu chứng cảm cúm với các thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp

Súp gà

Thịt gà không chỉ cung cấp chất đạm dồi dào mà nó còn giúp đẩy lùi các triệu chứng bệnh tật và lấy lại sức khỏe cho người bệnh sau khi bị ốm rất nhanh chóng. Các chuyên gia cũng công nhân hương thơm của món súp gà còn có tác dụng nới lỏng chất nhầy ở khoang mũi từ đó giúp giảm triệu chứng sổ mũi. Món ăn này còn giúp cho các tế bào bạch cầu hoạt động tốt hơn chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn.

Các loại đậu

Nếu bạn sợ ăn thịt sẽ khiến cho cơ thể tiêu hóa thức ăn chậm thì có thể cung cấp protein cho cơ thể bằng các loại đậu. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra đậu  không chỉ thơm ngon, mềm mại dễ chế biến mà còn cung cấp hiệu quả chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Các bạn có thể làm đậu hầm, đậu xào, đậu luộc để thưởng thức. Chắc chắn khi sức khỏe được nâng cao thì các triệu chứng cảm cúm cũng được thuyên giảm.

Đẩy lùi triệu chứng cảm cúm với các thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp

Ăn gừng

Gừng từ lâu đã là một trong những loại dược liệu cực tốt giúp phòng và điều trị các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm. Theo các chuyên gia gừng có khả năng chống viêm, làm ấm người giúp kích thích khí huyết lưu thông từ đó chống lại bệnh tật. Các bạn chỉ cần cho thêm gừng vào các món ăn hàng ngày cơ thể sẽ được làm ấm lên khiến cho bạn có sức đề kháng cao hơn chống lại bệnh tật.

Khi bị cảm cúm thay vì việc tìm đến thuốc và sử dụng ngay các bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ các thực phẩm quen thuộc trên đây.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.