Điểm danh những địa điểm gợi nhớ đến bên kia thế giới

Dưới đây là những địa danh gợi nhớ đến bên kia thế giới với những hình ảnh rùng rợn, kỳ bí:

Cửa địa ngục Turkmenistan

Chiec-ho-tu-than-da-chay-lua-s-8090-2161

Chiếc hố tử thần đã cháy trong suốt 4 thập niên.

Đó là cánh cửa địa ngục ở Turkmenistan hình thành cách đây khoảng 40 năm. Khi đó một nhóm các nhà khoa học Liên Xô đã khoan thăm dò dầu tại khu vực này và phát hiện hang động phía dưới chứa đầy khí gas tự nhiên. Một ngày, mặt đất tại dàn khoan bị sập và tạo ra một chiếc hố. Lo sợ khí độc từ chiếc hố này có thể bị thoát ra, các nhà khoa học đã quyết định châm lửa đốt hết khí với hi vọng ngọn lửa sẽ cháy trong vài ngày rồi tắt, nhưng thực tế, khí gas quá nhiều khiến ngọn lửa vẫn bùng cháy trong suốt 40 năm qua.

Con đường Dark Hedges Bắc Ireland

Con-duong-hac-am-Dark-Hedges-2864-139986

Con đường này vừa được xem là một trong những con đường đẹp nhất thế giới vừa được gọi là con đường hắc ám bởi khung cảnh ma mị.

Dark Hedges là con đường được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ireland nhưng nó cũng là nơi "rợn tóc gáy" cho những ai từng đến đây bởi khung cảnh ma mị, khiến bạn có cảm giác tương đồng đến kì lạ như khi xem bộ phim Sleepy Hallow (Kị sỹ không đầu). Dark Hedges không hẳn là một con đường dẫn vào địa ngục nhưng đến đây bạn sẽ có cảm giác như vậy.

Mộ cổ Luxor Ai Cập

Khu-mo-co-Luxor-Ai-Cap-co-canh-2020-7882

Khu mộ cổ Luxor, nơi có cánh cổng dẫn lối sang thế giới bên kia.

Tại một nơi đầy xác ướp và mộ cổ như Luxor, Ai Cập nhiều người tin rằng nơi đây có một cánh cửa dẫn sang thế giới bên kia. Theo truyền thuyết khoảng 3.500 năm trước, một cánh cửa đá granite màu hồng được tìm thấy trong ngôi mộ cổ và cánh cửa này được dùng để dẫn lối các linh hồn đi lại từ thế giới bên này qua bên kia.

Cổng Sao Diêm Vương Pamukkale

Canh-cong-dia-nguc-Sao-Diem-Vu-5323-9412

Di sản thế giới cổng Sao Diêm Vương.

Cánh cổng sao Diêm Vương mới được phát hiện gần đây tại Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ và được công nhận là một di sản thế giới. Mặc dù lối vào đã bị khóa và bao phủ bởi đống đổ nát bên ngoài, cánh cổng này vẫn không thể ngăn được những luồng khí độc chết người xuất phát từ bên trong.

Núi lửa Hekla Ireland

Nui-lua-Hekla-1846-1399865409.jpg

Ngọn núi lửa Hekla vẫn hoạt động trong nhiều năm qua.

Ireland có khoảng 40 ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động khiến đất nước này "đóng góp" khoảng 1/3 dung nham trên thế giới. Ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất là Hekla đã được mệnh danh là "cổng địa ngục" từ thời Trung cổ.

Lough Derg Ireland

Hanh-huong-den-Lough-Derg-Aile-5762-7155

Hành hương về Ireland để biết cảm giác trước khi lìa đời.

Đây là nơi sám hối của Thánh Patrick, nằm trên đảo Station ở Donegal. Luyện ngục là một phần trong các cuộc hành hương bắt đầu từ năm 445 trước Công nguyên. Hàng năm, từ mọi nơi trên thế giới, có nhiều người hành hương đến đây như là một cách để suy nghĩ về cái chết và hối lỗi về những việc làm của mình để có cơ hội được lên thiên đường.

Nguồn: Vnexpress


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.