Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ phần 2

Khi bạn dùng bếp từ cũng cần chú ý cân nhắc tới không gian nhà bếp, quan tâm tới bề mặt của bếp và cách để chọn được loại bếp từ tốt nhất. Những chú ý dưới đây có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình trong thời gian sử dụng bếp từ

1.    Chọn bếp từ thích hợp với không gian nhà bếp

Khi chọn bếp từ có nhiều người thường lo lắng không biết bếp từ mình mua có thích hợp với không gian của nhà bép hay không, điều này bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm vì trước khi mua bạn chú ý tham khảo ý kiến của người kỹ thuật viên là được.

Thời điểm chọn bếp từ để sử dụng thì bạn chỉ cần chú ý tới độ rộng rãi của căn bếp trong gia đình, cân nhắc loại bếp từ thích hợp nhất. Bạn cần phải biết rằng bếp từ có kích thước cố định, chính vì thế nên nếu như nhà bếp quá nhỏ hoặc kệ bếp không đảm bảo được an toàn, chắc chắn và có độ rộng thích hợp thì bạn cần cân nhắc chọn loại bếp từ phù hợp hơn, có diện tích bếp phù hợp với căn bếp nhà mình là được, đôi khi có vài trường hợp kỹ thuật viên cũng khuyên bạn không nên sử dụng bếp từ do diện tích bếp của gia đình bạn quá chật hẹp.

Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ phần 2

Ngoài ra khi chọn mua bếp từ bạn cũng được tư vấn nguồn điện cụ thể, đảm bảo quen thuộc với nguyên tắc hoạt động của bếp từ vì công suất của bếp từ khá lớn, khi sử dụng bếp từ cần cẩn thận lưu ý để giữ tuổi thọ của bếp lâu dài, đáp ứng mọi yêu cầu về dây diện và nguồn điện sao cho thích hợp

2.    Kiểm tra bề mặt bếp từ

Khi bạn mua bếp từ bạn cần chú ý kiểm tra kỹ bề mặt bếp từ, có một số loại bếp từ sau khi sử dụng một khoảng thời gian ngắn thường dễ bị nứt, đây chính là dấu hiệu của những dòng bếp điện từ kém chất lượng và không có thương hiệu uy tín.

Đa số những dòng sản phẩm bếp từ cao cấp hiện nay sẽ không có hiện trạng này, nguyên liệu làm mặt bếp từ thường là từ gốm thủy tinh cao cấp, chính vì thế nên bếp có khả năng chịu cường lực và chịu nhiệt cực kỳ tốt, bền chắc khi dùng. Đôi khi nếu bạn lau gọn không đúng cách thì cũng chỉ có thể làm xước bề mặt bếp từ.

Chính vì thế nếu bạn muốn giữ bếp từ bền hơn thì cần chú ý vệ sinh bếp đúng cách, có khăn vệ sinh chuyên dụng.

Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ phần 2

3.    Làm gì khi bếp từ kêu to

Đôi khi trong quá trình sử dụng bếp từ thường phát ra những tiếng kêu to trong thời gian bạn đang nấu nướng, có nhiều chị em nội trợ hay cho rằng đây chính là biểu hiện sắp hỏng của bếp từ.

Tuy nhiên trên thực tế tình trạng kêu to của bếp từ thường không hẳn là báo hiệu bếp từ sắp hỏng, thay vào đó có thể là tiếng kêu từ quạt làm mát của bếp từ khiến cho bếp từ kêu to, cũng có thể là do nguồn điện chạy trên bếp từ không ổn định, lúc này bạn cần chú ý điều chỉnh nguồn điện bếp từ sao cho thích hợp nhất, đảm bảo giữ công suất bếp từ là được

Một trong những lý do khác có thể khiến bếp từ kêu to chính là do bạn nấu đồ ăn trong nồi quá cứng, dẫn tới tình trạng va đập trên bếp từ vào thành nồi tạo ra tiếng kêu vang và ồn, hoặc cũng có thể do công suất bếp quá cao hay nồi có độ dẫn từ kém cũng phát ra tiếng kêu

Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ phần 2

4.    Cách chọn sản phẩm bếp từ an toàn

Để chọn được sản phẩm bếp từ an toàn tốt nhất bạn nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại tại những nơi uy tín, chất lượng và có thương hiệu, đừng bao giờ ham rẻ mà mua bếp từ kém chất lượng về sử dụng đấy nhé.

>>>Đọc thêm: http://suachuadienthoai247.com

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.