Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ

Bếp từ là một trong những loại bếp gần đây đang được các chị em nội trợ ngày càng ưa chuộng và tìm hiểu. Có rất nhiều người muốn sử dụng bếp từ nhưng còn băm khoăn về tính năng an toàn và công suất hoạt động của bếp từ. Dưới đây là những giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi lựa chọn bếp từ phù hợp nhất với gia đình mình.

1.    Thắc mắc về bức xạ của bếp từ

Nhiều người khi muốn mua bếp từ về để nấu nướng nhưng còn lo lắng về vấn đề bức xạ của bếp từ, trên thực tế bếp từ gần như không hề gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là hoàn toàn không cần lo lắng về bức xạ của bếp từ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Nhiều nhà nghiên cứu khi nghiên cứu về dòng điện của bếp từ sử dụng đã cho thấy trong thời gian nấu nướng bằng bếp từ cả người có những vấn đề về tim mạch khi sử dụng bếp từ hầu như cũng không bị ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mình, điều này chứng tỏ bức xạ của bếp từ không hề gây tác hại gì xấu tới sức khỏe của người sử dụng

Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ

2.    Lo lắng thức ăn bị nhiễm độc khi dùng bếp từ

Có nhiều chị em nội trợ khi sử dụng bếp từ vẫn thường lo lắng trong thời gian sử dụng thức ăn có thể bị nhiễm độc từ trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên trên thực tế đây cũng là một trong những quan niệm sai lầm khi sử dụng bếp từ .

Thông thường trường điện phát ra từ bếp từ so với mặt bếp cũng chỉ khoảng vài milimet, vì thế nên trường điện này có thể nấu chín thức ăn, tuy nhiên trường điện này lại hoàn toàn không hề gây ảnh hưởng tới người ăn, người sử dụng hoặc chính những món ăn đó. Nhiều chuyên gia cũng cho biết thức ăn được nấu bằng bếp điện từ hoàn toàn không có khả năng bị nhiễm xạ hoặc nhiễm từ hay nhiễm những chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, hoàn toàn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

3.    Những loại nồi có thể dùng cho bếp từ

Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ

Ưu điểm của bếp từ cũng có khá nhiều, trong đó bếp từ vừa có khả năng tiết kiệm năng lượng lại có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên bếp từ lại là loại bếp tương đối kén người dùng, vì thế nên không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng được trên bếp từ của gia đình bạn.

Thông thường loại nồi có thể dùng được trên bếp từ là những loại nồi bên dưới có miếng sắt dẫn từ gắn vào mới có thể dùng bếp từ được , khi bạn mua bếp từ đơn vị cung cấp bếp cũng sẽ cung ứng và tư vấn những loại nồi phù hợp để bạn có thể sử dụng. Những loại nồi không hợp lệ khi sử dụng trong bếp từ thường không thể dùng được hoặc nhanh chóng gây hỏng bếp do bếp phải hoạt động công suất quá cao

4.    Những khác biệt khi nấu ăn trên bếp từ

Về cơ bản thì khi bạn nấu ăn trên bếp từ cũng không có bất cứ khác biệt gì khi nấu ăn trên những loại bếp khác, thức ăn vẫn sẽ được nhiệt lượng làm nóng và nấu chín.

Giải đáp thắc mắc cho khách hàng dùng bếp từ

Tuy nhiên khi nấu ăn trên bếp từ thường công suất của bếp cao hơn, chế độ nấu trên bếp từ cũng đa dạng hơn nhiều, từ đó bạn có thể thoải mái đặt nhiều chế độ nấu khác nhau khi nấu đồ ăn.

Khi sử dụng bếp điện từ bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn một mức nhiệt nấu ăn hợp lý nhất sao cho phù hợp với yêu cầu của món ăn và đảm bảo hợp dinh dưỡng với bạn nhất là được.

Tuy nhiên khi dùng bếp điện từ bạn cần chú ý công suất của bếp khi hoạt động tương đối lớn nên cần chú ý kiểm chứng nhiệt cẩn thận trước khi nấu đấy nhé

>>>Đọc thêm: http://suachuadienthoai247.com

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.