Hồng Nhung làm mới nhạc Trịnh bằng phong cách jazz

Nữ giám khảo "Tuyệt đỉnh tranh tài" vừa có một đêm nhạc nhiều cảm xúc với giọng ca Hà Anh Tuấn tại TP HCM.

2-6278-1400314440.jpg

Với bộ váy cách điệu từ hoa hồng, Hồng Nhung đã làm cho không khí của đêm nhạc thêm tươi trẻ với những bản tình ca bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Một cõi đi về, Ru em từng ngón xuân nồng, Hạ trắng, Cuối cùng cho một tình yêu…Trung tâm SAO VIỆT dậy thanh nhạc và học hát bài bản cho người không chuyên tại Hà Nội

3-4758-1400314440.jpg

Ca sĩ đã biến hoá ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ họ Trịnh bằng những bản blues, jazz ngẫu hứng. Khán giả thích thú cổ vũ dưới sân khấu. Với những sáng tạo riêng biệt này, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nhận xét rằng có thể người thích người không nhưng ông rất thích vì Hồng Nhung đã hát nhạc của ông bằng hơi thở mới.

4-7261-1400314440.jpg

Cô còn hát tặng khán giả những ca khúc thành công trong thời gian gần đây như: Đêm nằm mơ phố (Việt Anh), Phố cổ (Nguyễn Duy Hùng). Ca sĩ cũng tiết lộ về một album nhạc Hà Nội sẽ ra mắt khán giả trong thời gian tới.

9-1958-1400314440.jpg

Hà Anh Tuấn khẳng định giọng hát và phong cách trưởng thành của mình với sáng tác đi cùng năm tháng. Trong đêm nhạc, anh đã được khán giả yêu cầu hát lại Xin cho tôi (Trịnh Công Sơn), Áo anh sứt chỉ đường tà (Phạm Duy, thơ: Hữu Loan). 

Trước khi hát ca khúc Xin Cho Tôi, Hà Anh Tuấn tâm sự rằng chính ca khúc này đã làm cho anh luôn nổi da gà mỗi khi hát và hơn lúc nào hết, đây chính là thông điệp mà thế hệ nghệ sĩ trẻ như anh muốn gửi đến khán giả yêu nhạc của mình hãy luôn "Xin quê hường giấc ngủ thật hiền...".

Trước khi hát ca khúc Xin cho tôi, ca sĩ tâm sự rằng chính bài này đã làm cho anh luôn nổi da gà mỗi khi thể hiện. Anh dẫn dắt khán giả lớn tuổi qua những cung bậc cảm xúc rất riêng của Chị tôi, Thuở ấy có em (Huỳnh Anh), Đàn bà (Song Ngọc)… Những bài này sẽ được chọn lựa để đưa vào album nhạc mà Hà Anh Tuấn dành cho khán giả lớn tuổi được phát hành vào mùa thu năm nay.

10-5837-1400314440.jpg

Hồng Nhung và Hà Anh Tuấn còn gửi đến khán giả bản song ca Yêu em (Trung Kiên). 

Nguồn: dantri

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.