Hướng dẫn cách bảo quản kem lạnh trong mùa hè lâu nhất

Mùa hè hầu hết mọi gia đình không thể thiếu những chiếc kem mát lạnh trong tủ lạnh của mình để ăn dần. Nhưng cách bảo quản kem lạnh ở trong tủ chưa chắc đã tốt, bạn hãy cùng tham khảo cách bảo quản kem mà vẫn thơm ngon đúng vị như trong bài viết dưới đây.

bao-quan-kem

 Kem chính là một dạng món ăn ngọt đông lạnh được làm từ các nguyên liệu như sữa, kem béo hay trứng gà, cùng với gia vị đường. Sau đó người ta cho hỗn hợp này khuấy đều lên khiến cho nước đá không kết tinh và kem sẽ ở dạng mịn hơn.

1. Không để lẫn các loại kem ở cạnh nhau

Khi bạn mua kem ngoài hàng về trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh thì nên phân biệt riêng biệt những loại kem này, bỏ riêng chúng ra, nhưng lưu ý không được xếp chúng lại với nhau nhé, vì khi bạn để lẫn chúng thì sẽ rất dễ bị pha trọn mùi với nhau làm mất đi hương vị của từng loại kem.

2. Nhiệt độ tủ lạnh luôn luôn thích hợp

Kem lạnh mọi người thường mua rất nhiều và cách bảo quản kem lạnh cho chúng vào trong tủ lạnh bảo quản, nhưng trước khi bảo quản thì bạn nên kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh để cho kem được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ hợp lý nhất, thưởng thức từ 0 đến F hoặc có thể thấp hơn nữa.

3. Cho kem vào hộp kín

bao-quan-kem1

Mỗi một loại kem đều có một hương vị khác nhau vì vậy để làm cho kem không bị mất đi vị thì khi bảo quản, bạn nên dùng một chiếc hộp thực phẩm an toàn kín và có thể chịu được nhiệt độ và chịu lực tốt không để cho kem bị biến dạng và khi bị xếp chồng lên các loại hộp đựng khác.

6. Sử dụng khay/hộp đựng rộng và phẳng

Khi bạn sử dụng khay hay hộp đựng kem rộng và bằng phẳng thì nó có tác dụng làm cho kem luôn giữ được trạng thái mềm mượt, không bị đông cứng hay quá mềm.

7. Dùng màng bọc thực phẩm

Khi cho kem lạnh mùa hè vào trong tủ lạnh để bảo quản thì bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon quấn đều và đậy  chặt hộp kem lại sẽ giúp cho bạn ngăn ngừa được việc tinh thể bằng hình thành làm cho kem bị đông đá khi ăn mất ngon mà còn lạnh.

8. Để hộp/khay kem vào phía trong cùng của tủ lạnh

Khi chúng ta đóng mở tủ lạnh nhiều lần thì nó cũng sẽ khiến cho nhiệt độ gần cửa của tủ lạnh không được ổn định. Bởi vì vậy nên khi cho kem vào trong tủ lạnh thì bạn nên cho hộp kem này vào bên trong cùng nó sẽ giúp cho món kem được giữ ở nhiệt độ ổn định hơn và nó không bị ảnh hưởng đến hương vị.

9. Bọc trong bọc kín, có đá ướp lạnh

bao-quan-kem2

Nếu như bạn không có tủ lạnh nhưng vẫn muốn bảo quản kem tại nhà để dùng dần, thì bạn hãy gói que kem vào giấy và gói kín lại. Sau đó thì quấn quanh thân kem vào giấy và gói lại, tiếp đến quấn quanh thân kem bằng một lớp khăn và để chúng vào thùng giữ nhiệt có chứa nhiều đá, khi quấn bằng khăn kín sẽ giúp cho kem không bị tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài, không làm cho kem tan chảy.

Cách bảo quản kem lạnh trên đây sẽ giúp cho các bạn không phải lo lắng về chất lượng của những món kem mà mình yêu thích nữa, bạn thích bảo quản bao nhiêu loại kem ở trong tủ cũng được nhé.

Bởi vì trong kem có năng lượng rất cao thông thường 1 que kem chiếm 5 và 6 bát cơm trắng. Bạn nên chú ý không nên ăn kem cùng với bánh quy hay cùng với ốc quế nó sẽ khiến cho năng lượng của bạn tăng lên gấp đôi và rất dễ bị béo phù nhất là với những người đang muốn giảm cân thì nên lưu ý khi ăn kem nhé.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.