Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Bánh tráng trộn chính là món ăn vặt không thể thiếu đối với hầu hết con gái, thậm chí là nhiều chàng trai cũng yêu thích món ăn này. Chính hương vị cay cay của sa tế, chua chua của xoài và vị ngọt ngọt, dai dai của bánh tráng, thịt bò khô hay trứng cút làm cho người thưởng thức không thể nào quên.

banh-trang

Tuy nhiên hiện nay vì lý do an toàn vệ sinh thực phẩm nên nhiều người không còn đi ăn bánh tráng trộn ngoài vỉa hè hay ngoài quán nữa. Vì vậy cách làm bánh tráng trộn chính là sự lựa chọn vô cùng cần thiết để thỏa mãn cơm thèm của chính mình. Vậy bánh tráng trộn là gì? như thế nào? Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bánh tráng trộn dưới đây vô cùng đơn giản, nếu bạn tỉ mỉ thêm một chút là bạn có ngay được cho mình một bịch bánh tráng trộn thơm ngon ngay tại nhà, cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh tráng trộn cũng rất đơn giản bạn ra chợ hoặc trong siệu thị nào cũng có nhé.

– Xoài thì bạn nên chọn loại quả xanh nhỏ trọng lượng khoảng 200g, vì vậy nên chọn quả xoài nào có da xanh bóng và không bị dập nhé.

– Bò khô xé sợi 200g bạn có thể mua chúng ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà nhé.

– Bánh tráng đa phần là loại bánh tráng phơi sương Tây Ninh, số lượng thì bạn cần chuẩn bị theo thành viên trong gia đình sao cho vừa đủ là được.

– 5 đến 6 quả trứng cút

– Nước sốt trộn với bánh và xì dầu, giấm, đường

– Sa tế: Ớt sa tế bạn có thể mua hoặc tự làm

– Mực khô và ruốc thì bạn có thể chuẩn bị thêm vài thìa ruốc khô nữa hoặc mực khô xé nhỏ để có thể làm được món bánh tráng trộn này thêm thú vị nhé.

– Rau răm và đậu phộng rang bóc vỏ

banh-trang2

2. Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Xoài sau khi chúng ta mua về thì hãy gọt vỏ và rửa sạch sau đó bào chúng thành các sợi nhỏ.

Sau đó bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé.

Dùng thêm một chén nhỏ nữa, cho xì dầu và giấm, đường vào khuấy đều lên.

Lúc này bạn hãy dùng một bát lớn và trộn hầu hết tất cả các nguyên liệu này vào với nhau như xoài xanh bào và bò khô, ruốc khô nhé.

banh-trang1

Tiếp theo bạn cho bánh tráng đã xé và cắt nhỏ cùng với trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào. Sau cùng là cho thêm chén nước sốt đã được pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon hoặc bằng đũa. Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều và cắt thêm vào cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Đối với cách làm bánh tráng trộn tại nhà thơm ngon và đơn giản này, thì bạn có thể thực hiện món khoái khẩu của mình ngay tại nhà cho gia đình hoặc có thể rủ thêm bạn bè thưởng thức.

 

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.