Hướng dẫn mẹ đánh bật mọi vết bẩn trên tường nhà

Trẻ em bước vào giai đoạn từ 2-4 tuổi rất ham mê, khám phá. Chúng thường thích lục lọi hết các ngóc ngách trong nhà. Các bé còn rất thích vẽ vời lên tường thỏa mãn niềm đam mê. Trong tình huống này các mẹ cần xử lý như thế nào?

Bức tường trắng tinh nhà bạn vừa mới quay đi quay lại đã biến thành bản nháp cho bọn trẻ rồi. Sơn lại thì tốn kém chi phí nên các mẹ có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây:

Làm sạch bằng bột baking soda

Bột baking soda là sản phẩm có tác dụng đa zi năng không chỉ giúp làm đẹp, nấu ăn mà còn làm sạch nhà cửa rất hiệu quả. Để làm sạch vết bút màu trên tường với baking soda các bạn chỉ cần cho bột này ra chén nhỏ, sau đó dùng khăn ẩm nhúng vào bột rồi chà lên tường. Bột baking soda này sẽ như chiếc bút xóa đa năng tẩy sạch hết vết bút chì, bút sáp trên tường.

Sử dụng giấm ăn

Các bạn cần chuẩn bị  1 chiếc cốc xong cho vào đó 1 thìa canh giấm trắng và 1 thìa canh nước sạch theo tỷ lệ 1:1. Sau đó bạn chà nhẹ lên vết chì bám trên tường. Tác dụng từ acid của giấm sẽ giúp cho tường nhà bạn sạch sẽ trở lại nhanh chóng.

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng được xem là có tác dụng để tẩy sạch bút màu trên tường. Các bạn chỉ cần lấy một chút kem đánh răng ra bôi lên phần tường bị vẽ rồi dùng bàn chải cũ chà sạch sẽ kỹ càng. Sau đó bạn có khăn ẩm thấm nước lau sạch lại là được. 

Sử dụng sốt mayonnaise

 Việc sử dụng sốt mayonnaise nghe có vẻ sai sai, phải không? Thế nhưng sau khi trộn salad, bạn có thể chừa lại một ít mayonnaise để làm nguyên liệu tẩy vết bẩn trên tường nhé! 

Bạn bôi chút mayonnaise lên vết bút chì màu rồi để khoảng vài phút cho chúng ngấm sâu vào vết bẩn. Cuối cùng, chỉ cần dùng miếng vải ẩm lau nhẹ, vậy là bức tường nhà bạn đã trắng sạch như vừa được sơn mới rồi.

Dùng keo xịt tóc

Đối với những vết mực từ bút bi hay bút chì màu, bạn chỉ cần xịt thẳng keo xịt tóc vào vết bẩn trên tường. Sau đó dùng vải trắng lau thật sạch là được. Chú ý là bạn không nên dùng vải màu, tránh vấy bẩn thuốc nhuộm lên tường.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.