Hướng dẫn làm bánh bột lọc ăn hoài không chán

Bánh bột lọc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình, cách làm cũng vô cùng đơn giản và được rất nhiều người yêu thích bởi vì vỏ bánh mềm, dai dai quyện cùng với hương vị đậm đà của tôm, thịt nó khiến cho món bánh lại trở nên thơm ngon hơn.

banh-bot-loc

Tuy nhiên để thực hiện món bánh bột lọc chuẩn vị này thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây.

1. Nguyên liệu làm bánh bột lọc

– Bột năng 170g

– Bột sẵn dây 50g

– Nước 420ml

– Dầu ăn 20ml

– Thêm chút muối

– Nguyên liệu cho nhân bánh gồm có:

+ 200g tôm nhỏ

+ 150g thịt ba chỉ

+ Hạt tiêu, đường, nước mắm cùng với hành băm, tỏi băm

banh-bot-loc1

Tuy nhiên cách làm bánh bột lọc ngon thì cách pha nước chấm cũng phải đặc biệt, khác nhiều so với những loại bánh khác. Để pha nước mắm thì bạn nên pha chúng theo tỷ lệ 2 muỗng nước mắm cùng với 2,5 muỗng đường và cho 7 muỗng nước lạnh vào với ớt thái khoanh để tạo được độ cay hấp dẫn món ăn này hơn.

Khi đó thì bạn lấy lá chuối xé đi bề ngang khoảng gần gang tay, rửa sạch và trụng chúng qua nước sôi để lau khô đi nhé.

Bắt đầu thực hiện phần nhân:

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn hãy cắt chúng thành từng miếng nhỏ, ướp thịt khoảng chừng 3 muỗng hành hương băm cùng với muối, đường hạt tiêu, muỗng cà phê nước mắm nữa là được.

– Đối với tôm thì bạn lột vỏ hay với tôm nhỏ thì ướp giống như ướp thịt ấy nhé.

Bạn cho chảo lên trên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, chờ cho dầu nóng đều lên thì bạn cho 2 muỗng canh hành hương bă, nhuyễn, phi sao cho chúng vàng lên. Tiếp đến thì bạn cho muỗng cà phê dầu điều, nhanh tay xào để cho thịt vào xào đến khi xào thịt tứa mỡ ra thì cho tôm vào xào chung và xào cho tôm thịt chín mềm đến khi cạn nước là được.

Bước 2: Cho nước cùng với dầu, muối và cho chúng vào hết khuấy tan đi, sau đó thì bạn cho chúng lên bếp và khuấy cùng với lửa vửa. Khi thấy bột bắt đầu hơi có độ sánh lại thì hạ lửa nhỏ và khuấy đến khi bột hơi sền sệt lại thì tắt bếp đi nhé. Lúc này thì bạn hãy lấy nồi ra khỏi bếp, tiếp tục khuấy thêm khoảng 2 đến 3 phút cho bột sánh đều là được.

Bước 3: Tiếp theo bạn trải lá chuối ra bàn và thoa thêm chút dầu ăn và cho một ít bột lên chính giữa của lá và giàn mỏng, rồi cho tôm cùng với thịt vào, lấy thêm chút bột phủ lên trên. Cuối cùng thì bạn chỉ việc gấp hai bên lá chuối này lại và bẻ hai bên đầu lá ra phía ngoài là xong. Cũng giống tương tự bạn làm 2 cái bánh lá úp lưng chúng lại với nhau và dùng dây lá chuối hột cột lại là được nhé.

banh-bot-loc2

Bước 4: Cho một nồi nước sôi lên và bánh xếp vào trong xửng, hấp khoảng 20 đến 25 phút là bánh chín. Còn nếu chị em nào thích loại bánh bột lọc miền Trung này nhưng lại không biết cách chế biến thì hãy cùng tham khảo những cách làm bánh bột lọc cùng với công thức trên đây để đảm bảo được sự thành công và đem lại món bánh chuẩn vị hấp dẫn. Loại bánh này có thể dùng để qua ngày mà vẫn mềm mại khi ăn dai chỉ cần đem hấp nóng là có thể sử dụng được.

Trong những ngày cuối tuần để thay đổi thực đơn của gia đình mình trở nên phong phú hơn thì bạn hãy tham khảo những hướng dẫn làm bánh bột lọc, vừa lạ miệng lại vô cùng hấp dẫn với tất cả mọi thành viên trong gia đình từ người già cho đến trẻ em cũng rất thích món ăn này đấy nhé.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.