Hướng dẫn làm trứng cuộn ngon cơm ngày cuối tuần

Trứng là một loại thực phẩm vô cùng quan trọng, chúng được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau, hôm nay những loại trứng cuộn ngon được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những món ngon cho ngày cuối tuần.

Cách 1: Trứng cuộn xúc xích

trung-cuon

Để làm trứng cuộn xúc xích này thì bạn hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

– 3 quả trứng

– 1 cây xúc xích

– Dầu ăn cùng với nước sốt cà chua và mù tạt

Đánh tan 3 quả trứng trong bát, xúc xích mua về chần chúng qua với nước sôi, làm nóng dầu ăn trong chảo và chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2  chỗ trứng cho láng đều khắp mặt chảo, tiếp tục cho xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn lại, rồi gạt từng miếng trứng cuộn lại sát thành chảo, cho tiếp 1/2  chỗ trứng còn lại vào láng đều khắp mặt chảo, tiếp tục cuộn trứng với lớp trứng vừa tráng, tráng xong thì cắt trứng thành khoanh tròn, cho những khoanh trứng này lên đĩa và cho từng khoan trứng có màu vàng nổi bật, nhân xúc xích vô cùng đẹp mắt, trứng cuộn xúc xích bạn có thể ăn kèm với tương cà hay mù tạt đều rất ngon.

Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh

trung-cuon1

– 1/2  bông cải xanh

– 4 quả trứng

– Gia vị muối và ít tiêu, một ít dầu hạt nho

Hãy cho 2 quả trứng đã tách lòng đỏ và lòng trắng cho vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng trứng. Đun nước sôi cho ít muối vào cho súp lơ chần qua, rửa sạch lại với nước lạnh để cho súp lơ giòn và tươi xanh. Băm nhỏ súp lơ cho vào chiếc báy đựng lòng trắng và trộn đều lên, làm nóng dầu trong chảo và cho lòng trắng, súp lơ cho lên tráng mặt chảo cuộn vào.

2 quả trứng còn lại thì bạn cho vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Cũng tương tự như cách làm món trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng cùng với bông cải xanh bên trong, cho trứng lên miếng mành tre và cuộn chặt lại và để nguyên trong vòng 5 phút, sau đó thì cắt thành từng miếng dày, 1,5 cm đặt lên đĩa.

Những cách làm trứng cuộn đơn giản sau đây bạn hoàn thành xong món trứng cuộn bông cải xanh, cùng với phần nhân bên trong có màu xanh trắng cùng phần vỏ ở bên ngoài có màu vàng.

Cách 3: Trứng cuộn cà rốt, hành tây, bí ngòi

Những nguyên liệu cần thiết:

– 3 quả trứng

– 1/4  củ cà rốt

– 1/4  củ hành tây

– 1/5 quả bí ngòi xanh

– Gia vị: Muối, ít tiêu và dầu hạt nho

Cà rốt và hành tây, bí ngòi rửa sạch đem hấp chín, thái thành hạt lựu nhỉ, đánh 3 quả trứng trong bát và cho ít muối, tiêu hỗn hợp cà rốt và hành tây, thái nhỏ co vào bát trứng trộn đều lên.

Khi ăn bạn nên xếp từng miếng trứng lên đĩa kèm với chén nhỏ và tương cà, thật đơn giản nhanh gọn cùng với trứng cuộn cho bữa cơm của cả gia đình.

4: Trứng cuộn cá ngừ hộp

trung-cuon2

– 1 hộp cá ngừ

– Tương ớt

– Tỏi băm

– Dầu mè

– 3 quả trứng

– Gia vị muối và tiêu, ít dầu hạt nhỏ

– Một ít rau mầm

Hướng dẫn làm trứng cuộn cuối tuần:

Hãy cho cá ngừ vào trong bát cùng với tương ớt, thêm khoảng ít tỏi băm, dầu mé trộn đều hết lên. Đánh tan khoảng 3 quả trứng đã chuẩn bị vào trong bát, cho ít muối cùng với tiêu.

Hãy làm nóng dầu ở trong chảo cũng tương tự với cách cuộn trứng xúc xích, hãy chia trứng thành 2 phần và cuộn trứng lại với cá ngừ, xong xuôi bạn chỉ cần cắt từng miếng ra thưởng thức là được.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.