Mẹ khéo tay tự chế món xúc xích tôm thơm ngon cho bé

Thay vì các loại xúc xích thường được làm từ thịt bò hay thịt lợn. Các mẹ có thể đổi món cho bé bằng xúc xích tôm thơm ngon hấp dẫn. Với cách chế biến món xúc xích dưới đây hy vọng sẽ giúp các mẹ đổi món cho bé yêu.

Món xúc xíc tôm cũng có cách chế biến tương tự như các món xúc xích thông thường. Dưới đây là công thức chi tiết:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

80 gam tôm loại to cỡ 8 – 10 con/ 1 kg.

10 gam thịt nạc vai

2 lòng trắng trứng gà.

5 gam tinh bột ngô

1 thìa nước cốt chanh

3 thìa cafe dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Tôm các bạn bóc vỏ và loại bỏ phần chỉ đen ở phía lưng. Sau đó, thái thịt tôm thành miếng nhỏ hạt lựu.

Bước 2: Thịt lợn nạc cho vào xay nguyễn sau đó cho tôm vào xay cùng với lòng trắng trứng gà và 1 thìa nước cốt chanh. Đặt máy xay trong khoảng 3 – 5 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Bạn cho tôm thịt đã xay ra bát sau đó thêm tinh bột ngô vào quết đều lên theo 1 chiều. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp đó vào túi bắt kem cắt một tấm giấy nướng và cho ra thớt dùng cọ quét 1 lơp dầu ăn để chống dính vào bên dưới.

Bước 4: Bạn bóp phần hỗn hợp tôm thịt vào tấm giấy nướng sau đó cuộn lại rồi vặn chặt hai đầu. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết hỗn hợp tôm thịt.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một xửng hấp sau đó cho phần xúc xích đi hấp trong khoảng 15 phút. Sau đó để xúc xích nguội bớt và bỏ lớp giấy nướng ra là được.

Mẹ có thể để nguôi cho bé dùng ngay hoặc đem chiên lên cho có mùi thơm ngon hấp dẫn. Cho bé chấm thêm với sốt majonese để kích thích vị giác. Chắc chắn các con sẽ thích mê.

Thịt có chứa protein, tôm thì giàu canxi nên sẽ giúp cho bé phát triển khỏe mạnh xương chắc khỏe và cao lớn. Món này mẹ có thể làm cho bé ăn hàng ngày hoặc mỗi tuần 2 – 3 lần nhằm đổi món cho đa dạng.

Món xúc xích tôm này không chỉ thơm ngon hấp dẫn với trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Việc tự làm món ăn này tại nhà sẽ giúp cho các bạn cảm thấy an tâm hơn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Món ăn không chỉ ngon mà còn sạch mang đến cho mẹ sự an tâm.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.