Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi mua rượu champagne cho dịp tết

Champagne hay còn gọi là rượu sâm panh là một dạng vang nổ được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt trong dịp tết, champagne với hương vị nhẹ nhàng và có mùi vị dịu ngọt, thường được sử dụng làm đồ uống khai vị trong các buổi tiệc, nhất là dịp năm mới nên đây cũng là loại rượu phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên khi tìm mua champagne bạn cần chú ý chọn rượu cẩn thận để chọn mua được chai rượu ưng ý nhất. Dưới đây là những chú ý bạn cần biết khi chọn mua champagne mà bạn nên chú ý

1. Đừng đi mua rượu một mình

Một trong những chú ý đầu tiên khi mua rượu sâm panh mà bạn phải nhớ là tuyệt đối đừng bao giờ đi mua rượu một mình, bởi một mình bạn thì rất khó chọn được loại rượu ưng ý với khẩu vị của mọi người, vì thế bạn có thể đi mua rượu cùng với vài người bạn, nhân tiện tham khảo thêm ý kiến của họ sau khi họ được nếm thử rượu hoặc bạn cũng có thể xin sự tư vấn và giúp đỡ từ người bán hàng để chọn mua được loại rượu chuẩn ưng ý nhất.

Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi mua rượu champagne cho dịp tết

2. Hãy nếm thử nhiều loại sâm banh khác nhau

Khi đi mua champagne cho ngày tết, bạn không nên chỉ nếm thử một loại rượu và chọn ngay loại đó, thay vào đó bạn có thể thử nếm và thưởng thức mùi vị của các loại sâm banh khác nhau, tìm ra loại rượu có hương vị lôi cuốn nhất để chọn mua nhé.

3. Tăng cường thêm kiến thức về rượu

Tăng cường thêm kiến thức về rượu là một trong những lưu ý cực quan trọng khi muốn chọn mua rượu cho dịp xuân hết tết đến sắp tới này. Nếu bạn muốn chọn mua được rượu champagne chuẩn cho ngày tết thì cần gấp rút bổ sung thêm kiến thức của bản thân về những loại rượu sâm panh khác nhau, sự khác biệt của rượu sâm panh các nước, từ đó bạn mới có thể biết rõ được cách phân biệt được sâm panh của Pháp với rượu vang sủi bọt cũng như những đặc tính khác nhau của rượu như ngọt hay khô, nhiều bọt hay nhiều kem, sủi tăm hoặc sủi nhiều… và chọn được cho mình loại rượu ưng ý nhất để sử dụng theo từng mục đích khác nhau. Những đặc tính này sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định nên khẩu vị thưởng thức rượu, qua đó có thể chọn được đúng loại rượu ngon và chuẩn nhất.

Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi mua rượu champagne cho dịp tết

4. Tìm hiểu thêm về các thương hiệu rượu

Thương hiệu của rượu cũng là yếu tố quan trọng mà bạn không thể thiếu cân nhắc cẩn thận khi chọn mua rượu cho dịp tết này. Khi chọn mua rượu champagne cho ngày tết bạn cũng đừng quên phải tìm hiểu thêm về các thương hiệu của các dòng rượu này, từ loại nho cho tới cách chế biến rượu, tìm hiểu về vùng nho, phương thức sản xuất cho tới năm sản xuất, cách bảo quản rượu như thế nào … Những thông tin này có thể giúp bạn chọn được rượu ngon hơn. Bạn nên biết rằng hầu hết các loại rượu sâm panh trên thị trường hiện nay nếu như càng được ủ kỹ, cất lâu trong bóng tối càng trở nên ngon hơn rất nhiều đấy nhé

Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi mua rượu champagne cho dịp tết

5. Đừng quên quan sát vỏ chai rượu

Quan sát vỏ chai rượu là điều cần thiết khi bạn muốn chọn mua rượu, nhất là chọn mua rượu để làm quà biếu trong dịp năm hết tết đến này. Khi mua champagne bạn cần nhớ một chai sâm panh ngon không chỉ có khẩu vị vừa miệng với bạn mà ngay cả vỏ chai cũng phải đảm bảo có đường nét hài hòa và có tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó bạn đừng quên chú ý hơn tới ngân sách của mình để chọn được loại rượu ưng ý và ngon đúng chuẩn nhé.

>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ tại Hà Nội

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.