Mẹo nhỏ giúp sơn móng tay không bị lem

Thông thường khi sơn móng tay bạn rất khó tránh khỏi trường hợp để móng tay bị lem và khiến cho móng tay đang sơn của bạn trở nên khó coi, lem nhem hơn rất nhiều.

Những mẹo sơn móng tay không bị lem dưới đây có thể xem là giải pháp chăm sóc móng tay an toàn và hiệu quả dành cho bạn đấy nhé.

1.    Chú ý lớp sơn đầu tiên

Để sơn móng tay mà không bị lem ra ngoài gây xấu xí cho móng tay của bạn thì bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầu đủ dụng cụ sơn móng tay, bao gồm màu sơn bạn yêu thích cùng với dung dịch tẩy móng tay, bông y tế hoặc quả bóng bông là được.

Khi đã chuẩn bị đẩy đủ những dụng cụ, bạn cần có giải pháp sơn móng tay mà hoàn toàn không bị lem, tốt nhất bạn nên sơn từ từ, dứt khoát để màu sơn đều hơn, không bị lem sơn ra bên ngoài

Mẹo nhỏ giúp sơn móng tay không bị lem

Cách này cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn cầm chổi sơn móng tay chắc, sau đó nhẹ nhàng dùng chổi để chuốt lên móng tay từ dưới lên trên theo một đường thẳng, động tác tuy nhẹ nhàng nhưng phải dứt khoát, không do dự dừng tay để tránh làm vón cục lên móng tay của bạn.

Khi sơn móng tay bạn cũng đừng quên gạt bớt đầu sơn ở chổi đi trước khi quét lên móng tay, việc để sơn quá nhiều đọng trên đầu chổi có thể khiến móng tay của bạn bị vón cục và dễ dàng bị lem hơn nhiều.

2.    Chú ý sơn lớp thứ hai

Nếu bạn muốn móng tay lên màu sơn đẹp và hấp dẫn, bắt mắt thì không thể chỉ sơn một lớp sơn lên móng tay thôi là được, tốt nhất bạn nên sơn móng tay tối thiểu hai lớp mới thích hợp nhất.

Mẹo nhỏ giúp sơn móng tay không bị lem

Sau khi sơn móng tay lớp đầu tiên xong, bạn nên chờ một khoảng thời gian chừng 10 phút tới 15 phút để cho lớp sơn đầu tiên trên móng tay thật khô sau đó mới có thể sơn tiếp lớp thứ hai lên móng tay của bạn.

Chú ý nếu như sơn móng tay lớp thứ hai khi lớp sơn đầu còn chưa khô hết có thể khiến móng tay bị vón cục màu sơn, làm móng tay nham nhở hơn và dễ dàng bị lem hơn rất nhiều.

Chờ khi móng tay khô, bạn tiếp tục sơn lớp sơn thứ hai, cách thức làm tương tự như khi sơn lớp sơn móng tay đầu tiên là được

3.    Dùng lớp sơn bóng

Nếu bạn muốn sơn móng tay đẹp hơn thì nên sử dụng thêm một lớp sơn bóng để tăng tính hấp dẫn cho móng tay của bạn.

Khi sơn lớp sơn bóng chầm lên trên móng tay của bạn, bạn cần chú ý đợi cho lớp sơn thứ hai trên móng tay đã hoàn toàn khô ráo mới tiếp tục sơn sơn bóng lên trên, điều này sẽ làm tăng độ bóng cho móng tay của bạn, giúp cho móng tay nhìn mướt và bóng hơn rất nhiều.

Mẹo nhỏ giúp sơn móng tay không bị lem

Việc sơn chầm một lớp sơn bóng lên móng tay còn là giải pháp giữ màu sơn lâu hơn, không làm ố màu sơn và giúp móng tay bạn nhìn đẹp, hấp dẫn hơn rất nhiều.

4.    Hoàn tất sơn móng tay

Sau khi đã sơn móng tay hoàn tất, bạn chỉ cần dùng quả bóng bông hoặc bông y tế, chấm bông vào trong dung dịch tẩy móng tay sau đó tẩy sạch đi những phần sơn bị lem trên móng tay của bạn là được, như vậy là việc sơn móng tay đã hoàn thành rồi nhé.

Mẹo nhỏ giúp sơn móng tay không bị lem

Khi sơn móng tay xong, chỉ cần bạn chờ tới khi lớp móng tay chắc chắn đã khô ráo mới có thể tiến hành làm những việc khác được, đợi đủ thời gian cho móng khô hoàn toàn sẽ giúp bạn làm việc thoải mái mà không hề lo lắng làm hỏng bộ móng xinh đẹp của bạn đấy nhé.

Những cách sơn móng tay không bị lem này chắc chắn sẽ là giải pháp sơn móng tay hiệu quả mà chị em có thể sử dụng để tăng cường việc làm đẹp hiệu quả hơn, giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt mọi người.

>>>Xem thêm: Thuê xe theo tháng tại Hà Nội giá rẻ

 

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.