Môn khoa học máy tính ở trường nào tốt nhất?

Yêu thích công nghệ, lập trình, nghiên cứu về máy tính… nhiều sinh viên Việt có nhu cầu xuất ngoại để trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, trong cơ man trường đại học trên thế giới, sinh viên không biết nên chọn trường nào để theo học.

Khoa học máy tính là môn học so với Việt Nam là mới nhưng nhiều trường nước ngoài môn học này được coi là môn đào tạo chính. Đây là một bộ môn khoa học nghiên cứu về máy tính, các thuật toán, và các phương pháp tính toán dùng công cụ máy tính.

Theo QS World University Rankings đã công bố danh sách 25 trường đại học tốt nhất trên thế giới về đào tạo khoa học máy tính và hệ thống thông tin, sử dụng dữ liệu được dựa trên danh tiếng đào tạo (được đo lường bằng một điều tra toàn cầu đề nghị các học giả xác định các tổ chức đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực chuyên môn và theo khoa đào tạo.

Trong đó có 5 trường đào tạo tốt nhất thuộc về nước Mỹ.

1. Đại học Harvard, Mỹ

Đứng ở vị trí số 5, ĐH Harvard đảm bảo cho SV theo học chương trình của mình không chỉ học trong sách vở mà còn được tham gia vào các công trình nghiên cứu thực tế.

Thật vậy, chương trình học của Harvard không những thu hút sự quan tâm của các SV yêu thích công nghệ mà còn là niềm mong ước của bất cứ ai. ads: trường cao đẳng dược hà nội xét tuyển nv1 cao đẳng dược hà nội, cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

Một số cái tên cựu sinh viên tiêu biểu của Đại học Harvard đó là Trip Hawkins – nhà sáng lập studio game nổi tiếng EA, Tony Hsieh – nhà sáng lập thương hiệu phân phối giày trực tuyến Zappos.com và Dennis Ritchie – người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình C cùng hệ điều hành UNIX. Bill Gates và Mark Zuckerberg cũng là những cựu SV nhưng… chưa tốt nghiệp của Harvard.

2. Đại học California, Mỹ

Chương trình Cử nhân Khoa học máy tính của Đại học California cung cấp cho sinh viên kiến thức về tất cả các lĩnh vực bao gồm thiết kế, phân tích thuật toán, trí thông minh nhân tạo, hệ thống cơ sở dữ liệu và đồ họa máy tính.

Douglass Engelbart – nhà phát minh chuột máy tính, Andrew Grove – đồng sáng lập Intel và Eric Schmidt – CEO của Google chính là những sinh viên từng học tập tại  đại học California.

3. Đại học Carnegie Mellon, Mỹ

Với danh tiếng lẫy lừng trong kinh nghiệm giảng dạy các chuyên ngành Hệ thống thông tin, an ninh, công nghệ thuộc Khoa Công nghệ thông tin và quản trị, đại học Carnegie Mellon đã xuất sắc đạt được vị trí thứ 3 trong bản danh sách.

 Trường luôn nỗ lực mang sinh viên đến gần hơn với công nghệ, trường đại học danh tiếng này thậm chí còn có một khuôn viên mang tên Silicon Valley. Charles Geschke – đồng sáng lập Adobe Systems Inc là một trong sinh viên thành đạt từ trường Carnegie Mellon, Mỹ

4. Đại học Stanford, Mỹ

Với vị trí địa lý gần với thung lũng Silicon,  sinh viên tham gia học tại trường ĐH Stanford có đầy đủ các cơ hội được tiếp cận với những công cụ mới nhất để lập trình.

Không những thế, ĐH Stanford còn cung cấp một số khóa học và tài liệu trực tuyến miễn phí cho tất cả mọi người quan tâm đến lập trình.

Hai nhà sáng lập Google: Sergey Brin cùng Larry Page, nhà đầu tư thung lũng Silicon Peter Thiel, hai nhà đồng sáng lập Yahoo!: Jerry Yang và David Filo, đồng sáng lập HP: Bill Hewlett và đồng sáng lập Sun Microsystems Vinod Khosla đều từng học tại trường Stanford, Mỹ

5. Đại học Massachusetts, Mỹ

Dẫn đầu các trường đào tạo về Khoa học máy tính là M.I.T. Ngôi trường này có tới 15% sinh viên ngay khi ra trường được các công ty lớn săn đón.

Ivan Getting – nhà phát triển công nghệ GPS, Fred Fenning – người tiên phong trong công nghệ trình diễn laser, Stephen Benton – người tạo ra công nghệ ba chiều ứng dụng trong thẻ tín dụng và Bernard Gordon – nhà phát mình ra tia rada Doppler Weather là những cái tên tiêu biểu “ra đời” từ ngôi trường M.I.T.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.