Một vài ưu điểm của bếp từ bạn nên biết

Bếp từ đang là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Loại bếp từ này đa phần đều chạy trên các dòng điện cảm ứng từ để nấu chín thức ăn, bếp từ thường được dùng chung với nồi hợp kim sắt, là sản phẩm tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn mà các chị em nội trợ nên sắm về cho gia đình mình

1.    Những nguyên tắc hoạt động của bếp từ bạn nên biết

Thông thường nguyên tắc hoạt động của bếp từ chính là đun nấu thực phẩm bằng điện từ. Chủ yếu là bếp sẽ tạo ra một dòng điện từ trường biến thiên ở trong một khoảng cách nhỏ chừng vài milimet dưới đáy nồi lên tới mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ.

Bếp từ được xem là sản phẩm nấu ăn bằng cách đưa dòng từ trường đã được tạo ra lên nồi niêu hoặc xoong chảo bằng inox hoặc kim loại, chỉ cần là vật liệu nhiễm từ là được, sau đó làm nó nóng lên, từ đó dùng nhiệt độ này để nấu chín thực phẩm.

Một vài ưu điểm của bếp từ bạn nên biết

2.    Tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng bếp từ có rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể cân nhắc, nhất là về việc có thể tiết kiệm nhiên liệu. Bạn nên biết rằng so với bếp gas thì bếp từ là loại bếp mang lại hiệu quả kinh tế cao vì khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực lớn.

Trước tiên chúng ta nói tới hiệu suất sử dụng của bếp từ. Thông thường bép gas khi sử dụng thì hiệu suất sử dụng cũng chỉ đạt khoảng 40% là tối đa, so với hiệu suất của bếp điện là 61% thì còn thua kém rất nhiều. Tuy nhiên bếp từ có hiệu suất sử dụng cực cao, lên tới 90%. Điều này cho thấy trong số các loại bếp sử dụng trên thị trường hiện nay thì hiệu suất của bếp từ đạt mức cao nhất.

Khi dùng bếp từ, chúng ta có thể đảm bảo tới 90% nhiệt lượng tỏa ra từ bếp được dùng vào trong việc nấu chín thức ăn, chỉ có chừng 10% nhiệt lượng là thất thoát ra môi trường xuung quanh, đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của bếp từ, vừa giúp cho người tiêu dùng có thể tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa nhất mà còn làm giảm thời gian nấu ăn, giúp món ăn nhanh chín hơn, mang lại hiệu quả sử dụng cực cao

Một vài ưu điểm của bếp từ bạn nên biết

3.    Tính năng đa dạng

Ngoài ra bếp từ còn có một ưu điểm khác là tính năng đa dạng của bếp từ được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Thông thường khi sử dụng bếp từ bạn có thể thoải mái điều chỉnh tốc độ nấu ăn của mình tùy theo ý thích, chế độ sử dụng lại cực kỳ thân thiện với nhiều chế độ dùng khác nhau như khóa với trẻ em, chức năng chống trào, khả năng tự động ngắt hoặc cảnh báo nhiệt dư… Những chế độ này giúp cho bạn điều chỉnh bếp khi đang nấu thuận lợi hơn nhiều.

Một ưu điểm nữa là khi nấu, trên mặt bếp lại tương đối mát nên bạn hoàn toàn không phải lo việc có thể bị bỏng rát khi lỡ tay chạm tới bề mặt bếp.

Một vài ưu điểm của bếp từ bạn nên biết

Bếp từ còn có một ưu điểm nổi bật khác hơn các loại bếp trên thị trường hiện nay, chính là ngoại hình của bếp từ vừa hiện đại vừa sang trọng, với mặt gốm chịu lực lại có thể chịu được nhiệt độ cao làm cho bếp từ lúc nào cũng có vẻ sang trọng và sáng bóng.

4.    Những hạn chế khi dùng bếp từ

Khi sử dụng bếp từ bạn cũng cần chú ý tới nồi dùng chung với bếp, vì bếp từ là loại bếp tương đối kén nồi sử dụng, vì thế nên bạn chọn nồi tốt nhất chỉ nên chọn nồi chảo được làm từ sắt và có từ tính, tuyệt đối không nên dùng nồi nhôm, gốm hoặc sứ, thủy tinh. Những loại nồi này mới có thể sử dụng tốt nhất trên bếp từ của gia đình bạn

>>>Đọc thêm: http://suachuadienthoai247.com

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.