Muốn tăng cơ giảm cân đừng quên bổ sung các vitamin và khoáng chất này

Chế độ ăn uống quyết định rất lớn đến với quá trình giảm cân của con người. Do đó, nếu các bạn muốn tăng cơ giảm cân ngoài việc cung cấp đầy đủ lượng thức ăn hàng ngày. Bạn còn cần đảm bảo bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất dưới đây.

Để có một vóc dáng mơ ước thì việc tăng cơ giảm cân được xem là rất cần thiết. Điều này giúp cho các bạn giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể mà tăng lượng cơ giúp thân hình săn chắc ba vòng đầy đặn.

Muốn tăng cơ giảm cân đừng quên bổ sung các vitamin và khoáng chất này

Vitamin C

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì vitamin C là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng collagen một chất cần thiết khi xây dựng cơ bắp và xương khớp. Cơ bắp muốn tốt thì phải hoạt động mềm mượt và nhanh hồi phục chấn thương hơn. Vậy bạn cần bao nhiêu vitamin C là đủ. Mỗi ngày bạn chỉ cần 75mg vitamin C mỗi ngày tương đương với 1 quả cam hoặc nửa quả ớt chuông cỡ vừa.

Dầu cá

Dầu cá với khả năng tăng cường năng lượng tác động đến hoạt động thể lực rất hiệu quả. Khi được tăng cường thể lực sẽ giúp các bạn tập luyện cơ bắp tốt hơn từ đó cơ bắp cũng săn chắc hơn. Nếu thường xuyên bổ sung dầu cá vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện sự nhạy cảm isulin ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Canxi

Theo các chuyên gia đã khẳng định: canxi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể chúng ta cần cung cấp để có được một khung xương và cơ bắp khỏe mạnh. Do đó, mỗi ngày các bạn cần bổ sung ít nhất 1200mg canxi mỗi ngày thông qua các thực phẩm như: trứng, sữa, rau xanh…

Magie

Việc thiếu hụt magie sẽ làm cho cơ bắp của bạn không săn chắc và nhũn nhẽo. Hơn nữa, magie còn ảnh hưởng đến trái tim của bạn. Nó khiến tim bạn khó giữ được nhịp ổn định khi đập mạnh. Từ đó, khiến cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B như B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B6 (pyridoxine), B7 (biotin) và B12 (cobalamin)… Tất cả đều là những yếu tố cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Nhưng quan trọng hơn, nếu bạn đang có ý định phát triển cơ bắp và trở nên mạnh mẽ hơn thì nên bổ sung đầy đủ vitamin này. Vì chúng đóng góp vai trò vào tất cả quá trình từ trao đổi chất protein và sản xuất năng lượng để duy trì các dây thần kinh khỏe mạnh đồng thời phá vỡ chất béo và carbs.

Muốn tăng cơ giảm cân đừng quên bổ sung các vitamin và khoáng chất này

Vitamin D

Vitamin D giúp thúc đẩy tâm trạng tăng cường cơ bắp. Nó rất cần thiết cho sự co cơ tăng trưởng và cải thiện chức năng cơ bắp. Nó cũng cần thiết cho sự phát triển xương, răng là nền tảng xây dựng một hẹ cơ xương vững chắc. Mọi người vẫn thường chuyền tai nhau về việc muốn bổ sung vitamin D hiệu quả nên tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên đó chỉ là ánh nắng buổi sáng còn nếu phơi nắng quá mức sẽ khiến cho da bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên đây là một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh cũng như phát triển cơ bắp hiệu quả mà các bạn nên bổ sung nếu muốn tăng cơ giảm cân.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.