Những lưu ý quan trọng khi địu con nhỏ các mẹ cần biết

Cứ không phải đu con đng trước là tình cảm và an toàn nhất đâu các mẹ ạ, hầu hết chị em đều dùng địu cho bé tuy nhiên để dùng như thế nào cho đúng cách và tốt cho sức khỏe của bé thì không phải ai cũng biết. Mới đây em đọc trên trang báo mạng cho biết một bé trai 6 tuần tuổi đã tử vong bất ngờ bởi chính nguyên nhân do cha mẹ địu con trước ngực đây cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả bậc cha mẹ cần phải lưu ý khi sử dụng địu đấy nhé.

diu-con

Sau sự ra đi bất ngờ của bé trai 6 tuần tuổi David, các bậc cha mẹ được khuyến cáo cần phải cẩn trọng hơn nữa khi đu con. Trong một tổ chức phòng tránh tai nạn ở Mỹ đã chia sẻ gần đây về câu chuyện vô cùng đáng tiếc của một bé trai 6 tuần tuổi. Hy vọng với sự việc này sẽ làm nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ.

Mẹ của bé trai 6 tuần tuổi này sau khi trải qua nỗi đau mất con đã viết lên blog cho biết nguyên nhân xảy ra với bé : “ Cô cho biết con trai cô mới chỉ được 6 tuần tuổi khi xảy ra tai nạn. Sau khi cô mang bé đi lại trong một chiếc địu co dãn, được làm từ vải mềm, chiếc địu này quấn quanh phần ngực và hông để địu em bé, khi thấy bé khó chịu cô liền vừa đi và vừa cho con bú.

diu-con1

“Sau đó, cô đi về và cho rằng bé đã ngủ say. Cô không hề biết rằng con trai không hề ngủ mà dần bị mất đi ý thức chìm vào trong hôn mê, và rồi bé đã không bao giờ tỉnh lại nữa và ra đi sau 1 tuần.

Maria chia sẻ những đau đớn của mình: “ Chúng tôi mới chỉ được nhìn và chăm sóc con được 6 tuần, David là con đầu của chúng tôi, bởi vì lần đầu tiên làm cha mẹ còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm, đã dẫn đến những hậu quả đầy bi kịch, đôi khi chỉ có tình yêu thôi cũng chưa đủ. Chúng tôi rất yêu thích con và luôn tự nhủ luôn phải nuôi con tốt nhất. Tuy nhiên mọi thứ giờ đây thật tồi tệ”.

Theo nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng khi nằm ở 1 chỗ nhiều lúc cha mẹ không để ý và bé có thể bị áp mặt vào bề mặt vải hay chính cơ thể của bố mẹ cũng khiến cho bé bị ngạt thở. Nguy cơ cao nhất ở một số đối tượng như trẻ sinh non, dưới 4 tháng tuổi, trẻ đẻ nhẹ cân hay có những vấn đề về hệ hô hấp. Cho dù các bậc cha mẹ có dùng bất cứ loại xe đẩy hay địu nào cho bé thì luôn luôn nhớ tránh đặt bé nằm úp vào bề mặt vải hay người của bạn, hãy địu bé nằm cong lưng khiến cho cằm chạm vào ngực.

diu-con2

Cùng chia buồn với mất mát mà mẹ David đang trải qua, và các bậc cha mẹ cần biết được đâu là cách địu con đúng nhất, an toàn nhất. Cùng tham khảo những lưu ý khi đu con sau đây để không phải trải qua trường hợp đáng tiếc như vậy:

– Khi địu bé các bậc cha mẹ cần phải địu chặt và bé được đặt trong tư thế thẳng, cao và đầu của bé được đỡ nếu bạn địu lỏng bé sẽ nhanh chóng bị tụt xuống, dẫn đến bị ngạt thở, mặt của bé bao giờ cũng phải thấy được khi bố mẹ nhìn xuống, đảm bảo mặt, mũi và miệng của bé không bị che đi hay bị bịt bởi địu.

– Ngoài ra các mẹ cần phải địu con đủ gần để hôn con, con bạn nên đặt ở vị trí đủ gần với má của bạn, để khi bạn chỉ cần cúi xuống một chút là có thể hôn lên đỉnh đầu của con.

– Các bậc cha mẹ cần phải đảm bảo má của bé luôn giữ được cao và xa khỏi người. Không được để bé trong tư thế cuộn tròn gây khó thở. Khi địu bé cần phải thường xuyên kiểm tra bởi bé rất dễ khó chịu mà bạn không biết gây nên tiếng động hay cử động nào.

– Các bậc cha mẹ khi địu con cần phải đỡ lưng cho bé trong tư thế tự nhiên, để bụng và ngực của bé sát vào người bạn.

Nếu gia đình bạn đang mắc phải những thói quen ăn sáng như thế này thì thà nhịn đói còn hơn, bởi vì chúng chỉ mang hại cho cơ thể không khác nào mắc chứng ung thư, các bạn cần tránh ngay lập tức.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.