Những món ăn đặc sản Trung Quốc chỉ nghe tên thôi cũng đã khiếp sợ

Đất nước Trung Quốc có một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Ngoài những món ăn ngon chảy nước miếng thì cũng có những món đặc sản Trung Quốc chỉ cần nghe đén tên thôi cũng thấy rợn người. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Những món đặc sản Trung Quốc dưới đây chỉ cần ngeh đến tên thôi cũng thấy thật kinh dị:

Những món ăn đặc sản Trung Quốc chỉ nghe tên thôi cũng đã khiếp sợ

Chuột bao tử

Ở Việt Nam tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ, thịt chuột cũng được xem là món đặc sản. Tuy nhiên, tại Trung Quốc thay vì ăn chuột trưởng thành thì người ta dùng chuột bao tử để chế biến thức ăn. Những con chuột này trước khi được chế biến sẽ được cho ăn mật ong để thịt trở nên ngọt và mềm hơn. Sau đó, người đầu bếp cho chuột còn sống lên trên đĩa kèm với một số gia vị như rau thơm, nước sốt. Nam giới rất thích ăn món này vì có khả năng duy trì bản lĩnh đàn ông tốt hơn. Tuy nhiên một số người thì coi món ăn này như một thử thách không phải ai cũng dám thử.

Những món ăn đặc sản Trung Quốc chỉ nghe tên thôi cũng đã khiếp sợ

Món đầu thỏ sốt cay

Đến Trung Quốc tại tỉnh Tứ Xuyên bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món ăn rất đáng sợ đó là đầu thỏ sốt cay. Món ăn này được nấu rất cầu kỳ và thưởng thức cũng rất đặc biệt. Khi ăn bạn sẽ tự tay bốc đầu thỏ khỏi sốt cay đập vỡ rồi hút phần óc béo ngậy bên trong. Món ăn này rất được ưa chuộng tại Trung Quốc cho các quý ông nhậu.

Những món ăn đặc sản Trung Quốc chỉ nghe tên thôi cũng đã khiếp sợ

Lẩu dịch dạ dày bò

Có thể nói đây là món ăn kinh dị nhất của người Trung Quốc. Người dân tại Đài Châu, Qúy Châu có cách chế biến lẩu bò rất độc đáo. Họ sẽ lấy dịch từ những thức ăn chưa tiêu hóa hết trong dạ dày bò và ruột của bò. Sau đó dùng làm nước lẩu cho món lẩu bò thêm đặc sắc. Để làm món ăn này người ta phải chọn những con bò khỏe mạnh trước khi mổ phải được cho ăn cỏ tươi kèm với thảo dược. Chỉ có ngày Tết thì người dân địa phương mới dám làm món lẩu đặc biệt này. Mùi hương cũng như vị của nồi lẩu không hề dễ nuốt nên không phải ai cũng ăn được.

Những món ăn đặc sản Trung Quốc chỉ nghe tên thôi cũng đã khiếp sợ

Canh long phụng

Canh long phụng có nguyên liệu từ rắn và gà. Cách chế biến của nó thì rất độc đáo có 1 không 2 trên thế giới. Người ta sẽ cho con rắn cắn con gà chết sau đó đem cả rắn lẫn gà đi chế biến thành món canh bổ dưỡng. Trong quá trình chế biến độc dược của con rắn ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành protein không độc tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. Nhờ cách chế biến độc đáo mà món ăn này rất được hâm mộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được rắn nên đa phần là e sợ.

Nếu có cơ hội đi du lịch Trung Quốc các bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món đặc sản này nhé. Đây đều là những món đặc sản có một không hai trên đất nước vạn dân này.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.