Những nguy cơ về sức khỏe khi các bạn lạm dụng mỹ phẩm

Đối với nhiều chị em phụ nữ việc trang điểm trước khi đi làm hay đi ra ngoài đường là việc vô cùng cần thiết giúp họ tự tin hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng mỹ phẩm cũng có thể khiến cho cơ thể bạn đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Lạm dụng mỹ phẩm sẽ khiến cơ thể của bạn đối mặt với nhiều nguy cơ về mặt sức khỏe như:

Những nguy cơ về sức khỏe khi các bạn lạm dụng mỹ phẩm

Tăng khả năng ung thư da

Mỹ phẩm đa phần muốn đẹp đều chứa các hóa chất tạo màu và hóa chất bảo quản. Ví dụ như trong nước hoa thường chứa phthalates chất có khả năng gây ung thư. Trong dầu gội và lăn khử mùi nhiều khi chứa benzen những chất này có chứa độc tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người nếu dùng quá lâu. Nên khi tiếp xúc nhiều với hóa chất có trong mỹ phẩm sẽ khiến cho các chị em đối mặt với nguy cơ ung thư da cao. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nếu thường xuyên dùng mỹ phẩm các chị em nên dùng loại có nguồn gốc từ thiên nhiên không chứa hóa chất và độc tính mới sử dụng lâu dài được.

Những nguy cơ về sức khỏe khi các bạn lạm dụng mỹ phẩm

Rối loạn hô hấp

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chất salicylat và chì có trong son môi có khả năng gây rối loạn hô hấp nghiêm trọng. Những chất này có khả năng gây ra hiện tượng khó thở hen suyễn. Ngay cả xà phòng, sữa tắm mà nhìn qua có thể vô hại thì sẽ gây ra các chứng bệnh về hô hấp cho trẻ nhỏ nhất là khi các sản phẩm có chứa nhiều chất tạo bọt như alkylarylsulphonate. Chất này có khả năng gây khó thở cho trẻ nhỏ.

Những nguy cơ về sức khỏe khi các bạn lạm dụng mỹ phẩm

Ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản

Theo nghiên cứu khoa học thì các chất có trong mỹ phẩm có khả năng gây ảnh hưởng đến DNA trong các tế bào sinh sản. Ví dụ như chất parabens có khả năng gây dị ứng trong mỹ phẩm còn làm hại cho các tế bào sinh sản của cơ thể. Nếu ADN bị tổn thương có thể gây tác động xấu đến hoocmon kích thích sinh sản thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Những nguy cơ về sức khỏe khi các bạn lạm dụng mỹ phẩm

Nhiễm trùng mắt

Hiện nay, nhiều chị em thích trang điểm cầu kỳ cho mắt như đánh phấn mắt, dán mi giả, kẻ vẽ mắt. Nhưng mắt là một trong những bộ phận vô cùng nhạy cảm rất dễ bị viêm nhiễm nên một khi hóa chất này ngấm sâu vào bên trong cơ thể có thể gây nhiễm trùng, mẩn đỏ và ngứa mắt. Nếu để nhiễm trùng kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến thị lực thậm chí dẫn đến mù lòa.

Những nguy cơ về sức khỏe khi các bạn lạm dụng mỹ phẩm

Dị ứng

Dị ứng là một trong những nguy cơ sức khỏe thường trực mà chị em phụ nữ phải đối mặt. Nhiều người sau khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng sẽ dẫn đến viêm da, nhiễm trùng da. Mụn mọc xung quanh vùng da sử dụng. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến việc da bị kích ứng mạnh gây tổn thương như bị sẹo hay hoạt tử da.

Việc sử dụng mỹ phẩm là một nhu cầu thiết yếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên khi sử dụng các bạn cần cân nhắc như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe của mình. Nên sử dụng các loại mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thành phần tự nhiên để bảo vệ sức khỏe.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.