Những quán ăn vặt ngon nức tiếng tại Hà Nội khi trời se lạnh

Trong những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay, các món ăn vặt nóng hổi lại trở lên đăt hàng. Hãy cùng rủ rê đồng bọn tìm đến những quán ăn vặt ngon nức tiếng tại Hà Nội dưới đây.

Mùa đông thời tiết se lạnh những món quà đặc sản của riêng miền Bắc lại có dịp được bung tỏa. Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống thì đừng nên bỏ qua những quán ăn vặt ngon nức tiếng tại Hà Nội dưới đây:

Bánh rán mặn

Bánh rán mặn được xem là món quà ăn vặt quen thuộc của Hà Nội. Món ăn này được bán quanh năm nhưng có lẽ đắt khách nhất là vào mùa đông. Những chiếc bạn rán mặn có khi chỉ nhỏ bằng quả trứng gà bên trong có đầy đủ nhân thịt xay, miến, mộc nhĩ, hạt tiêu…thơm lừng. Chắc chắn nêu đi lướt qua hàng bánh rán bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của món ăn này.

Quán bánh rán mặn nổi tiếng ở Hà Nội phải kể đến quán ở Phố Nhà C    hung, Tràng Thi và Lạc Long Quân.

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng cũng là một món quà quen thuộc của mùa đông Hà Nội. Món này có mùi thơm của hành khô phi, rau mùi, thịt băm và mộc nhĩ cực hấp dẫn. Bánh đúc sánh dẻo quyện với thứ nước chan đậm đà chua mặn ngọt cực hấp dẫn. tại Hà Nội có quán bánh đúc nóng nổi tiếng ở phố Lê Ngọc Hân với tuổi đời đã hơn 30 năm hay quán ở khu tập thể C2 Trung Tự, Minh Khai…

Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu với nhân bánh đậu xanh, vừng đen, nhân thịt mặn chan một chút nước đường mật thơm phức. Món ăn có  vị thơm ngọt hòa trộn với vị gừng cay cay khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức trong trời se lạnh. Có lẽ mùa đông Hà Nội hấp dẫn bởi cảm giác ngồi góc quán quen hít hà món ăn nóng hổi mà tan đi cảm giác lạnh giá.

Quán bánh trôi tàu nổi tiếng ở Hà Nội như bánh trôi tàu Bạch Mai, bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng, bánh trôi tàu Hàng Điếu, Hàng Cân, đê Tô Hoàng…

Bánh giò nóng

Bánh giò nóng món quà chiều bình dân hấp dẫn vô cùng hút khách vào mùa đông. Trong thời tiết se lạnh được thưởng thức món bánh gò nóng hổi với giò, chả, dưa chuột ghém và xốt tương ớt cay ngọt quả thật rất hấp dẫn. Xắn từng miếng bánh núc ních đưa vào miệng cảm nhận bột tay chảy kèm nhân thịt giòn thơm chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng.

Quán bánh giò nóng nổi tiếng ở Hà Nội bao gồm Thụy Khuê, Đào Duy Từ, Nguyễn Công Trứ, Đông Các…

Chúng ta đang sống trong những ngày đầu đông tuy thời tiết chưa lạnh lắm. Nhưng vào buổi tối quây quần cùng bạn bè và người thân chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.