Những vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng văn phòng phẩm Hà Nội với nhiều loại văn phòng phẩm khác nhau nhưng có những đồ tưởng chừng chỉ vứt đi nhưng nếu bạn biết cách tái chế chúng và sử dụng chúng thì bạn có thể hạn chế được chi phí cũng như rác thải và bảo vệ môi trường.

1. Giấy copy A4

Thông thường thì trung bình mỗi nhân viên trong văn phòng đều sử dụng khoảng 10.000 tờ giấy copy A4 mỗi năm vì đây là nguồn giấy có thể tái chế dồi dào. Bạn có thể tận dụng những tờ giấy chỉ còn một mặt trắng để làm giấy nháp và hoặc in những thông tin không quan trọng vào đó.

Số giấy mà bạn đã dùng hai mặt thì bạn có thể cho chúng vào thùng tái chế. Đôi khi do công việc quá nhiều nên nhiều người không nghĩ đến hành động tái chế này vì vậy để tạo điều kiện cho các nhân viên trong công ty của mình đóng góp giấy tái chế lại thì bạn hãy đặt những chiếc thùng giấy ở khắp nơi xung quanh chỗ mọi người ngồi và gần máy photocopy để tiện bỏ những mảnh giấy không dùng nữa vào hơn.

Những vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

2. Cặp đựng tài liệu

Một trong những loại vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế khác chính là cặp đựng tài liệu. Nếu biết cách thì loại vật dụng văn phẩm này bạn có thể vẫn sử dụng được. Ngoài trường hợp những chiếc cặp đựng này bị rách hoặc bung khóa, còn nếu chúng vẫn còn mới thì bạn có thể để lại và đựng tài liệu liên quan, tham khảo, giấy nháp. Chính vì vậy nên công ty mới tiết kiệm được khoản chi phí mới.

3. Bìa cứng

Bìa cứng cũng là vật dụng văn phòng phẩm có thể tái chế để sử dụng lại cực kỳ thuận tiện. Đa phần những tấm bìa cứng bạn đã bỏ đi, đặc biệt là những tấm bìa vở, bìa các tông hoặc những loại bìa cứng khác vẫn có thể sử dụng được rất nhiều công dụng khác nhau.

Những vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

Khi thấy một miếng bìa cứng bạn không nên ném chúng luôn vào thùng rác mà hãy tận dụng chúng cho những việc hữu ích hơn. Bạn có thể lấy chính cái bìa cứng đó để ở gáy cửa sổ hay cặp đựng tài liệu để kẹp giữ nếp cho phẳng cho phong bì hay những văn bản cần thiết cho công ty.

4. Đồ đóng gói

Những chiếc hộp bỏ hoặc những hộp các tông sau khi bạn mua đồ dùng về để lại đừng bao giờ đem đi vứt vội, vì những vật dụng này đều có khả năng tái chế hoặc dùng để sử dụng lại cực tốt.

Bạn cũng biết rằng những chiếc thùng cát tông hay miếng xốp trong hộp đựng cũng có rất nhiều chức năng của chúng. Bạn có thể tái sử dụng các thùng này để vận chuyển hàng hóa hay văn phòng phẩm để chuyển đồ khi cần thiết.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những thiếc thùng cactong này để đựng đồ đạc cho gọn gàng và ngăn nắp hơn đấy nhé.

5. Các loại máy văn phòng

Những vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

Ngoài ra thì các loại máy văn phòng cũ không sử dụng nữa như máy tính, máy fax, máy photocopy, máy hủy giấy thì đều có thể tận dụng lại bằng cách bán cho những cửa hàng cũ họ tái chế lại mình lại có thêm một khoản để tiết kiệm chi phí mua đồ mới. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng thanh lý đồ cũ mua các loại máu móc này với giá cao đấy nhé.

6. Các vật dụng văn phòng khác

Trừ những vật dụng trên ra thì còn rất nhiều vật dụng văn phòng khác như folder tài liệu, máy dập ghim hay kẹp giấy, bút chì, thước, kéo… bạn có thể sử dụng chúng lại nhiều lần. Hay những nhân viên có thể trao đổi sử dụng đồ của nhau nếu chúng vẫn còn mới.

 

Chỉ cần bạn khéo léo một chút, đảm bảo bạn có thể tận dụng được rất nhiều công dụng từ những vật dụng văn phòng phẩm tưởng như bỏ đi này.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.