Public Cloud là gì? Những lợi ích cơ bản của Public Cloud

Ngày nay, điện toán đám mây tham gia vào hầu nhứ tất cả các hoạt động trên mạng internet và nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, nhất là trong công việc kinh doanh. Trên thực tế, các hoạt động trên đám mây hiện nay cũng phần lớn là diễn ra trên các Public Cloud hay còn gọi là đám mây công cộng. Vậy Public Cloud là gì? những lợi ích cơ bản của Public Cloud ra sao, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

1.Public Cloud là gì?

Public Cloud (đám mây công cộng) là một mô hình dịch vụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây, được cung cấp bởi 1 bên thứ ba đến người dùng qua mạng internet công cộng. Public Cloud không giới hạn đối tượng sử dụng do đó bất cứ ai có thể là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng dịch vụ này.

Public Cloud được xây dựng nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng công cộng, người dùng sẽ đăng ký với nhà cung cấp và trả phí sử dụng dựa theo chính sách giá của nhà cung cấp. Public Cloud là mô hình triển khai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của Cloud Computing và là dịch vụ được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

2.Những lợi ích cơ bản của Public Cloud có thể bạn chưa biết

Phục vụ được nhiều người dùng hơn

Khác với những dịch vụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây khác, Public Cloud không giới hạn người  dùng , bất kể bạn là ai đều có thể sử dụng dịch vụ này thông qua một nhà cung cấp. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm giúp dịch vụ này được đông đảo người dùng lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí

Không giống với Private Cloud, việc sử dụng Public Cloud giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể nhờ cắt giảm các khoản phí khá lớn từ việc phải mua, quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng phần cứng, thuê nhân viên và ứng dụng tại chỗ, dịch vụ này tốn khá ít chi phí bởi nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ thay bạn chịu trách nhiệm cho các vấn đề này.

Các dịch vụ đám mây công cộng thường áp dụng mô hình trả phí pay-as-you-go do đó với hình thức này, người dùng có thể truy cập được vào tài nguyên họ muốn bất cứ khi nào họ cần, và chỉ phải trả tiền cho những gì mình sử dụng qua đó giúp bạn không bị lãng phí các nguồn tài nguyên như các dịch vụ trước kia.

Không bị ràng buộc bởi thới gian và địa điểm truy cập

Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ này, các dịch vụ đám mây công cộng được tạo ra là nhờ các kết nối internet, chính vì vậy chỉ cần các thiết bị của bạn được kết nối Internet thì có thể truy cập bất kể vào thời gian hay địa điểm nào. Việc này giúp bạn có thể làm việc từ xa mà không cần nhất thiết đến công ty, bạn có thể làm việc, chia sẻ tài liệu hay trao đổi trực tuyến giúp công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tính linh hoạt trong hoạt động

Một trong những ưu điểm của Public Cloud đó chính là tính linh hoạt bởi có vô số các dịch vụ IaaS, PaaS và SaaS có sẵn trên thị trường theo mô hình Public Cloud cho phép sẵn sàng truy cập từ bất kỳ thiết bị được hỗ trợ internet. Các dịch vụ này có thể đáp ứng gần như tất cả các yêu cầu cho người dùng và mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp.

Với mong muốn đem lại những dịch vụ chất lượng nhất đến với khách hàng, Renova Cloud là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud uy tín, chất lượng cho hàng nghìn các doanh nghiệp trong nhiều năm qua. Với đội ngũ kỹ thuật, chuyên viên tư vấn giải pháp được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp Renova Cloud hứa hẹn sẽ là một địa chỉ tin cậy bạn không nên bỏ qua.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.