Thực phẩm sạch có những tác dụng gì đối với sức khỏe

Trên thị trường hiện nay thì có khá nhiều thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng hoặc chứa quá nhiều chất độc hại trong thực phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang, mất phương hướng không biết chọn thực phẩm nào để ăn nữa.

Chính vì sự lo âu từng ngày đó các bà nội trợ đang dần phó thác hay ủy nhiệm đối với các cửa hàng thực phẩm sạch hiện nay. Được biết đến với những thực phẩm có giá thành đắt hẳn so với các thực phẩm cùng loại đang được bày bán ngoài chợ nhưng họ chấp nhận chọn những thực phẩm sạch thật và đúng nguồn gốc đem lại cho họ sức khỏe và sự tin tưởng. Vậy thực phẩm sạch là gì? Chúng có thực sự sạch và an toàn cho sức khỏe? Hãy cùng thực phẩm sạch Donavi  chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

1. Thực phẩm sạch là gì

thuc-pham-sach

Các bạn biết rồi đó thực phẩm sạch hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ đã được truyền thông và các phương tiện đại chúng thông qua để chúng ta hiểu rõ về chúng một cách nhanh nhất.

Theo đúng cái tên của chúng thì thực phẩm sạch đúng là thực phẩm không dùng độc hại từ thuốc bảo vệ thực vật, các kim loại nặng trong đất, trong nguồn nước, các loại vi sinh vật hay bụi bẩn có trong không khí…
Để có được những thực phẩm  sạch như thế những người làm ra nó phải mất rất nhiều công sức và mồ hôi. Đồng thời đảm bảo các kỹ thuật về khoa học đảm bảo thực phẩm đó không những sạch còn có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Những thực phẩm này sau khi được thu hoạch sẽ qua một đợt kiểm tra rất là gắt gao của người kiểm duyệt. Thực phẩm sạch phải phù hợp và thỏa mãn 4 yêu cầu đó là không sử dụng thuốc hóa học vào thực phẩm, các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại, các chất gây tăng trưởng nhằm thu hoạch nhanh và sớm, chất gây đột biến gen lên thực phẩm giúp cho sản phẩm lạ và khác.

2. Các loại thực phẩm sạch

cac-loai-thuc-pham-sach

Thực phẩm sạch được chia làm 3 loại chính đó là thực phẩm không ô nhiễm, thực phẩm sinh thái và thực phẩm hữu cơ.

Chúng ta sẽ cùng đi nghiên cứu 3 sản phẩm này một cách chi tiết hơn:

+ Thực phẩm không ô nhiễm là loại thực phẩm được sản xuất rất nghiêm ngặt, có xác nhận từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.  Loại thực phẩm này thì không có chứa chất gây ô nhiễm, không  gây hại cho sức khỏe con người.

+ Thực phẩm sinh thái còn được gọi là thực phẩm xanh, được sản xuất trong môi trường tự nhiên, không gây ô nhiễm và tuân theo các quy trình của các cơ quan chuyên môn.

+ Cuối cùng là thực phẩm hữu cơ, các biết đó chúng được chế biến và sản xuất theo đúng quy trình của thực phẩm hữu cơ mang tầm cỡ thế giới. Ngoài ra còn được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. Sản phẩm sau khi thu hoạch thì không được dùng đến một loại chất bảo quản nào hết.

3. Mức độ an toàn và thành phần dinh dưỡng của thực phẩm sạch

muc-do-an-toan-thanh-phan-dinh-duong

Mỗi loại thực phẩm sạch đều có ưu hay nhược điểm của chúng nhưng Donavi chúng tôi nên khuyên các khách hàng nên dùng thực phẩm hữu cơ bởi sự tự nhiên của chúng. Bạn là người hay sử dụng các sản phẩm như thế này thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của nó so với các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán ngoài chợ. Tuy nhiên thì hàm lượng dinh dưỡng của chúng không được cao bằng so với các thực phẩm khác. Các bạn có biết rằng sử dụng thực phẩm sạch bạn có thể hạn chế được tỷ lệ mắc phải các bệnh nguy hiểm như khi dùng loại thực phẩm không rõ nguồn gốc được bán ngoài chợ, đó chính là tác dụng lâu dài cho sức khỏe mà loại thực phẩm này mang lại.
Chính vì lẽ đó mà vì người thân và gia đình của bạn bạn hãy sử dụng thực phẩm sạch một cách thường xuyên  nhất. Bạn nên tìm đến các cửa hàng thực phẩm sạch uy tín để mua được những sản phẩm tốt nhất, với giá cả hợp lý nhất.  Chúng tôi Donavi luôn luôn tự hào là đơn vị uy tín, đi tiên phong trong vấn đề thực phẩm sạch.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô theo tháng giá rẻ, phục vụ tận tình, chu đáo.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.