Tiêu chí hàng đầu để lựa chọn phần mềm

Với nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng phần mềm để hỗ trợ công việc thì những người mua phần mềm ngày càng nhiều.Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu mà họ lựa chọn là chức năng của phần mềm kế toán hay phan mem quan ly nhan su, người mua chỉ quan tâm đến phần mềm mình cần mua có thể làm được gì có nhiều chức năng không mà không quan tâm đến việc các chức năng đó phát triển đến đâu và hiệu quả như thế nào hay giao diện cùng với việc hỗ trợ tích hợp có đơn giản dễ dàng. Sau đây là một số tiêu chí cần thiết để chọn mua phần mềm mà bạn nên biết.

phan-mem-quan-ly-nhan-su

1. Khả năng hỗ trợ của phần mềm.

Ví dụ phần mềm hỗ trợ những  chức năng gì, thông tin lưu trữ cố động và linh hoạt, chính xác không….

2. Hỗ trợ lập báo cáo.

Có một số người mua hay bỏ quên việc lập báo cáo trong tiêu chí chọn phần mềm trong khi phần này là phần cũng khá là quan trọng. Không có phần báo cáo thì phần mềm cũng chỉ là một cái máy ghi chép lại các giao dịch mua bán. Tuy nhiên phần báo cáo cần phải đủ rộng và sâu để có thể theo dõi sát sao việc quản lý cũng như phân tích tình hình kinh doanh của công ty.

3. Kiểm tra hệ thống rõ ràng, chính xác.

Một phần mềm bất kỳ không thể hoàn hảo về tất cả mọi mặt. Do đó, nếu việc thống kê báo cáo gặp sai sót không đáng có ảnh hưởng tới công ty. Phần mềm phải có cách đánh giá số liệu một cách chính xác và rõ ràng. Điều này rất ít các phần mềm cung cấp có được bởi nó khá phức tạp.

4. Cơ sở dữ liệu của phần mềm phải đủ lớn.

Điều này giúp cho các hoạt động xử lý, tính toán của phần mềm luôn diễn ra một cách chính xác, tốt đẹp.

5. Cơ chế bảo mật cao.

Việc bảo mật thông tin kém sẽ dẫn đến giảm sự uy tín cũng như chất lượng của phần mềm, do đó điều đặt lên hàng đầu là sự bảo mật. Giúp tránh được thự mất mát thông tin quan trọng.

6. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Nếu phần mềm không thân thiện, dễ dàng sử dụng sẽ gây cản trở cho quá trình sử dụng. Người viết phần mềm không phải là người sử dụng do đó cần tham khảo ý kiến khách hàng để xây dựng phần mềm một cách xác thực nhất.

7. Phần mềm dành riêng cho từng lĩnh vực.

Phần mềm dành cho việc quản lý hàng hoá sẽ khác phần mềm cho lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ. Nếu đối tác phần mềm không đưa ra được sự khác biệt mà chỉ là việc quản lý chung chung sẽ không mang lại hiệu quả cho công ty.

8. Công nghệ xây dựng phần mềm.

Phần mềm xây dưng theo công nghệ mới sẽ dễ dàng hơn cho người sử dụng, còn với công nghệ cũ sẽ không phù hợp với nền tảng hệ điều hành và khó tích hợp cho thiết bị chưa kể đến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn.

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm san go tu nhien, sàn gỗ công nghiệp để lựa chọn lát sàn  mang lại sự sang trọng, ấm cúng cho văn phòng của bạn.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.