Trung Quốc: Chính thức bắt cựu Ủy viên Chu Vĩnh Khang

Theo báo tin tuc the gioi BBC đưa tin, tối ngày 5/11, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc tuyên bố, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị bắt giữ và khai trừ khỏi đảng.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, cơ quan truy tố hàng đầu của Trung Quốc, tuyên bố mở một cuộc điều tra chính thức đối với ông Chu Vĩnh Khang.

Cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã chính thức bị bắt

Nhiều nhân vật thân cận và họ hàng của ông cũng đã bị điều tra tội tham nhũng.

Trước khi nghỉ hưu cách đây hai năm, ông Chu Vĩnh Khang là người đứng đầu bộ máy an ninh nội bộ rộng lớn của Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, ông Chu bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có “vi phạm nghiêm trọng kỉ luật đảng”, “nhận một khoản tiền hối lộ lớn”, “làm lộ bí mật của đảng và nhà nước, “quan hệ bất chính với một số phụ nữ” như là một phần của các giao dịch tham nhũng.

Theo BBC, sự việc trên chưa từng xảy ra ở Trung Quốc bởi theo một luật bất thành văn của Bắc Kinh, các Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị sẽ không bị điều tra sau khi nghỉ hưu.

Ông Chu Vĩnh Khang cũng là quan chức cấp cao nhất bị điều tra tham nhũng trong chiến dịch "đả hổ, diệt ruồi" của ông Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.