Tự chế nước lau nhà bếp cực sạch và an toàn với sức khỏe con người

Việc quá lạm dụng các loại nước  tẩy rửa đa năng làm bằng hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Do các loại hóa chất này không may dính vào bát đũa hay hít phải có thể gây ngộ độc rất nguy hiểm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tự chế nước lau nhà bếp cực sạch từ những thành phần thiên nhiên.

Việc làm sạch nhà bếp lúc nào cũng khó khăn vì các loại vết bẩn thường rất cứng đầu. Tuy nhiên việc sử dụng hóa chất để lau chùi có thể gây hại cho về mặt các sản phẩm nhà bếp và ảnh hưởng đến sức khỏe như tiếp xúc ăn mòn da người trực tiếp sử dụng. Lúc này, các bạn hãy tự chế nước lau nhà bếp bằng những công thức dưới đây nhé!

Nước lau dầu mỡ

Để lau sạch được các vết dầu mỡ các bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp bao gồm: 2 chén nước ấm, 2 muỗng café baking soda, 2 thìa café nước xà phòng rửa tay bất kỳ và 20 giọt tinh dầu chanh. Bạn cho hỗn hợp vào một chiếc bát sau đó khuấy đều lên cho bột baking soda và xà phòng hòa quện vào nhau. Tiếp đến thêm tinh dầu chanh cuối cùng để tạo hương thơm.

Các sử dụng: Bạn bôi trực tiếp hỗn hợp đó lên trên các vết bẩn như dầu mỡ cứng đầu sau đó đợi 5 phút dùng giẻ mềm lau sạch. Hỗn hợp này có tính chất tẩy rửa nhẹ nhàng đánh bật các vết dầu mỡ hiệu quả.

Làm dung dịch tẩy rửa bằng quả bồ hòn

Quả bồ hòn có tính chất tẩy rửa như sút. Từ xa xưa người ta đã biết dùng quả bồ hòn để giặt quần áo cho sạch. Nên để chế nước lau nhà bếp từ quả bồ hòn cũng khá đơn giản. Ngoài nguyên liệu chính là quả bồ hòn đã tách hạt các bạn có thể cho thêm 1 ít vỏ bưởi/ cam/ chanh bào nhỏ, 1 thanh quế dài và 1 lít nước sạch.

Cách thực hiện:

Các bạn ngâm quả bồ hòn vào 1 lít nước để qua đêm khoảng 12 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn cho thêm thanh quế vào nồi đun sôi từ lúc sôi bạn để lửa nhỏ đem ninh khoảng 45 phút.

Bạn hãm vỏ bưởi, vỏ cam, chanh với 100ml nước sôi và để cho đến khi dậy mùi. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào chung với hỗn hợp quả bồ hòn ở trên nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Để nguội đổ vào bình dùng dần như bình thường.

Nước tẩy rửa từ oliu

Để lau sạch được những vết bám bẩn trên đồ gỗ khá công phu. Nếu lạm dụng hóa chất tẩy rửa có thể làm cho gỗ bị mất màu nên các bạn có thể tự chế hỗn hợp sau đây. Thứ nhất các bạn chuẩn bị 1 nửa cốc dầu oliu và 1 nửa cốc nước cốt chanh.

Bạn đổ hết 2 hỗn hợp này vào bình xịt và lắc đều lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào 1 bình xịt. Khi lau đồ gỗ bạn chỉ cần dùng bình xịt xịt hỗn hợp lên vết bẩn và lấy khăn khô hoặc khăn ướt mềm lau sạch đi là có được bề mặt gỗ bóng sáng ngay.

Chúc các bạn thành công với  3 công thức tự chế nước lau nhà bếp trên đây.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.