Vai trò của quản trị nhân lực trong công ty

Quản trị nhân sự hiệu quả là điều bất kỳ một công ty nào đều mong muốn, nó có vai trò quan trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh cả công ty. Doanh nghiệp dù có nguồn tài chính dồi dào, tài nguyên phong phú đến đâu mà nếu không biết giữ chân nhân sự giỏi, giải quyết các vấn đề nhân sự phát sinh  thì cũng không thể phát triển mạnh được.

quan-tri-nhan-su-108

1. Tổng quan bề quản trị nhân sự.

Đây chính là việc thực hiện các chức năng tổ chức căn bản như quản trị tài nguyên nhân sự, các vấn đề về tổ chức….

– Quản trị nhân sự bao gồm.

+ Phân tích công việc

+ Tuyển dụng và đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên công ty.

+ Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lao động thông qua việc sử dụng phần mềm nhân sự hiệu quả, khích lệ tinh thần làm việc, hiệu quả công việc của nhân viên. Việc quản trị nhân sự luôn gắn liền với bất kỳ một doanh nghiệp nào đang hoạt động.

Do đó, việc quản trị tài nguyên nhân sự, đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn, hiệu quả làm việc để phục vụ mục tiêu của doanh nghiệp.

2. Vai trò của quản trị nhân lực.

– Quản lý và đề ra chính sách liên quan đến tài nguyên nhân sự của doanh nghiệp.

 Quản trị nhân sự đóng vai trò chủ yếu trong việc quản lý các chính sách, nhằm đảm bảo rằng chính sách do Nhà nước quy định được thực hiện đúng và đầy đủ trong doanh nghiệp. Bộ phận quản trị nhân sự cần phải đề ra và giải quyết các chính sách trong phạm vi của doanh nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu của tổ chức. Chính sách nhân sự được thực hiện thông qua việc cố vấn cho người đứng đầu tổ chức trong việc đề ra và giải quyết những vấn đề liên quan đến con người trong doanh nghiệp

– Tư vấn cho các bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp.

Người phụ trách về nhân sự và nhân viên bộ phận nhân sự nắm vững chính sách nhân sự của Nhà nước và doanh nghiệp đảm nhận việc giải quyết các vấn đề khó khăn cụ thể và tư vấn cho người đứng đầu doanh nghiệp giải quyết những vấn đề phức tạp. Như vậy bộ phận quản trị đóng vai trò tư vấn cho các nhà quản trị.

– Cung cấp các dịch vụ.

Đưa ra các giải pháp  về tuyển dụng, đào tạo và phúc lợi cho toàn thể công ty và các bộ phận riêng biệt. Chẳng hạn như quan trị nhân sự giúp đỡ các bộ phận khác trong việc tuyển mộ trắc nghiệm và tuyển chọn nhân viên. Do tính chất chuyên môn hóa nên quản trị nhân sự thực hiện hay tư vấn phần lớn công việc nhân sự sẽ có hiệu quả hơn các bộ phận khác đảm nhiệm. 

– Quản lý nhân viên.

Bộ phận nhân sự quản lý tổng thể nhân sự của công ty, giám sát các bộ phận đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả. Đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc như chấm công, quyền lợi của nhân viên.

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm ong hdpe để lắp đặt cho hệ thống cấp thoát nước cho công trình. 

>>>Đọc thêm: http://suachuadienthoai247.com

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.