Vân Trang làm đại sứ LHP Việt Nam tại Hàn Quốc

Nữ diễn viên Vân Trang được chọn làm Đại sứ LHP Việt Nam tại Hàn Quốc năm nay.

Tiếp nối thành công của LHP Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2011 và 2012, đồng thời củng cố mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai nước, LHP Việt Nam tại Hàn Quốc 2014 sẽ được tổ chức tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 16/4 đến 19/4 tới đây.

Vân Trang làm Đại sứ LHP VN tại Hàn - 1

Poster LHP Việt Nam tại Hàn Quốc 2014 lấy biểu tượng nón lá và áo dài truyền thông làm hình ảnh đại diện

Những bộ phim điện ảnh Việt Nam được tham gia công chiếu lần này gồm Thiên mệnh anh hùng, Áo lụa Hà Đông, Chơi vơi, Âm mưu giày gót nhọn, Scandal – Bí mật thảm đỏ. Đây đều là các tác phẩm được chọn lựa kỹ lưỡng, tiêu biểu cho các thể loại phim đa dạng, từ tâm lý tình cảm, võ thuật đến kinh dị và từng tạo được cơn sốt phòng vé tại Việt Nam.

Qua việc giới thiệu 5 tác phẩm điện ảnh Việt đến với bạn bè công chúng Hàn Quốc, Liên hoan phim lần này muốn gửi gắm thông điệp “Asian Film’s Rising Star” – Ngôi sao mới của điện ảnh châu Á. Đây là cơ hội để quảng bá các tác phẩm mới, xuất sắc nhất của điện ảnh Việt thời gian gần đây đến với bạn bè nước bạn để qua đó giúp mở rộng quảng bá văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế.

Được giao vai trò Đại sứ LHP Việt Nam tại Hàn Quốc 2014 là nữ diễn viên Vân Trang và Yeo Jin Goo.

Vân Trang làm Đại sứ LHP VN tại Hàn - 2

Vân Trang làm Đại sứ LHP VN tại Hàn - 3

Vân Trang và Yeo Jin Goo được chọn là Đại sứ LHP Việt Nam tại Hàn Quốc 2014

Vân Trang sẽ sang Seoul và tham gia lễ khai mạc LHP cùng sự kiện giao lưu và công chiếu phimScandal – Bí mật thảm đỏ tại cụm rạp ở Hàn Quốc. Với Vân Trang, cô chia sẻ đây là niềm vinh dự lớn. Cô cũng mong muốn khán giả xứ sở Kim chi sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn, toàn cảnh hơn về điện ảnh Việt.

Với vai trò của một Đại sứ LHP, nữ diễn viên phim Scandal mong muốn mang nét đẹp văn hóa truyền thống Việt đến với bạn bè quốc tế. Cô đã chụp một bộ ảnh khoe vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài dân tộc thực hiện tại những điểm nổi tiếng của Tp HCM như Chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập, Bưu điện Thành phố… Ngoài ra, cô còn tự tay lựa chọn những món quà lưu niệm để dành tặng cho khán giả Hàn Quốc trong sự kiện khai mạc LHP.

Đồng hành trong vai trò Đại sứ LHP lần này là nam diễn viên trẻ tuổi Yeo Jin Goo của Hàn Quốc. Đi lên từ những vai diễn nhí, ngôi sao sinh năm 1997 này đã quen thuộc với khán giả Việt qua nhiều bộ phim như Mặt trăng ôm mặt trời, Missing You, A Monster Boy, Giant

Yeo Jin Goo chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên tham gia một LHP quốc tế với vai trò Đại sứ : "Tôi biết sẽ có rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc thuộc thế hệ tôi chưa có cơ hội được biết đến văn hóa Việt Nam, tôi mong đây sẽ là cơ hội để người dân nước tôi có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục, tập quán, xu thế của điện ảnh Việt Nam. Tôi muốn biết đến đất nước của các bạn nhiều hơn nữa chứ không phải chỉ món Phở vốn đã rất nổi tiếng tại khu vực Apgujeong của Seoul".

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam phát biểu: “Liên hoan phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần này có nhiều tác phẩm được khán giả Việt Nam yêu thích và đánh giá cao. Các bộ phim mà những đạo diễn trẻ mang đến cho liên hoan phim lần này là một dấu hiệu đáng mừng cho điện ảnh nước nhà khi những đứa con tinh thần của họ có nội dung cũng như cách thể hiện đột phá, đổi mới và mang đậm dấu ấn cá nhân nhưng cũng mang dấu ấn của cuộc sống đương đại. Tôi hy vọng 5 bộ phim tham gia liên hoan phim lần này sẽ mang đến một làn gió mới trong suy nghĩ của khán giả Hàn Quốc về nền điện ảnh của chúng ta.

Nguồn: 24h.com.vn


Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi Helios Việt Nam.