T5, 09 / 2022 4:24 chiều | invn_admin

Cửa cuốn được xem là một trong những thiết bị chống trộm vô cùng hữu ích. Thiết bị sẽ hạn chế tối đa nguy cơ xâm nhập bẻ khóa từ bên ngoài vào nhà. Tuy nhiên đây cũng là thiết bị khá hiện đại nên việc sử dụng cửa cuốn an toàn không phải ai […]

Cửa cuốn được xem là một trong những thiết bị chống trộm vô cùng hữu ích. Thiết bị sẽ hạn chế tối đa nguy cơ xâm nhập bẻ khóa từ bên ngoài vào nhà. Tuy nhiên đây cũng là thiết bị khá hiện đại nên việc sử dụng cửa cuốn an toàn không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về cách sử dụng cho các bạn tham khảo.

Cửa cuốn được nhiều gia đình sử dụng do độ an toàn và khả năng chống trộm cao. Thế nhưng nếu không cẩn thận có thể dẫn đến nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt đối với những nhà có trẻ nhỏ:

Chỉ đóng cửa khi an toàn

Cửa cuốn là thiết bị điện tự động nên khi đã đóng thường rất nhanh và khó dừng lại. Nên nếu khi đóng cửa cuốn không may có người ở phía dưới hoặc đi ngang qua rất nguy hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp bị kẹt do cửa cuốn đóng mà ở ngay dưới nhẹ thì chấn thương, nặng có thể tử vong.

Không được để trẻ em nghịch cửa cuốn

Cửa cuốn là thiết bị tự động được điều khiển từ xa bằng reamote điện tử. Do đó, khi bạn không quả lý điều khiển tốt để nó rơi vào tay trẻ em rất nguy hiểm. Bé sẽ đóng mở cửa một cách tùy tiện từ đó ảnh hưởng đến tài sản trong nhà. Hoặc có thể gây sát thương cho người trong gia đình.

Thiết kế đảm bảo an toàn

Vì sử dụng  điện nên cửa cuốn cần phải được lắp đặt nơi có độ cao tương đối, tránh xa tầm với của trẻ em và nơi đó có độ khô ráo tốt, tránh nước. Nếu có điều kiện nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động khi có trường hợp khẩn cấp ví dụ như mất điện.

Nút bấm của cửa cũng phải được đặt ở nơi có độ cao tương đối tránh xa tầm với của trẻ em và có độ khô ráo tốt, tránh nước để không bị chập điện.

Thường xuyên bảo trì

Cửa cuốn muốn sử dụng tốt phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng. Khoảng 3 – 6 tháng cần phải bảo trì một lần. Trong trường hợp cửa cuốn gặp trục trặc bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật đến hỗ trợ chứ không được tự ý sửa chữa. Nếu hỏng hóc cần khắc phục ngay mới đảm bảo an toàn.

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

Khi có hỏa hoạn thì hệ thống điện chắc chắn sẽ gặp sự cố dẫn đến cửa cuốn không thể hoạt động được. Để phòng ngừa những tình huống này khi lắp đặt cửa cuốn các bạn cần lắp thêm bộ lưu điện để tăng cường tính an toàn khi gặp sự cố hỏa hoạn.

Khi bị mất điện các bạn chỉ cần mở chốt li hợp là có thể đẩy cửa lên dễ dàng hoặc các bạn có thể dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng học kéo lên khi mở cửa. Hiện nay, để đảm bảo an toàn một số gia đình đã lắp đặt thêm khóa phụ thủ công để tránh trường hợp bị mất khóa hoặc có người sao chép được mã số cửa gây mất an toàn.

Nếu nhà bạn đã và đang dùng cửa cuốn hãy tham khảo ngay những kiến thức này để sử dụng cửa một cách an toàn nhất.

Bài viết cùng chuyên mục