Cách trị giun sán không cần dùng thuốc từ thiên nhiên

0
176

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có nguy cơ nhiễm giun sán. Nguyên nhân có thể do việc ăn những thực phẩm không đảm bảo an toàn. Hoặc tiếp xúc với giun sán trong quá trình lao động và sản xuất. Khi bị giun sán các bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần tham khảo cách trị giun sán không cần dùng thuốc dưới đây.

Để loại bỏ giun sán trong người định kỳ 6 tháng 1 lần các bạn phải tẩy giun làm sạch cơ thể. Dưới đây là một số cách trị giun sán không cần dùng thuốc cho các bạn tham khảo:

Trừ giun sán từ quả nhót

Trong Đông Y, quả nhót có vị chua, chat, tính bình đi vào các kinh phế, đại tràng có tác dụng trừ ho, bình suyễn và chỉ tả rất hiệu quả. Qủa nhót còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng được dùng để nấu canh chua, vị thơm ngon. Nên các bạn có thể dùng quả nhót nấu canh chua, sấy khô làm thuốc rất phù hợp.

Hạt nhót còn có tác dụng giúp sát khuẩn, trị giun sán rất tốt. Các bạn có thể lấy từ 5 -7 hạt nhót khô đem đi sắc lấy nước cho người bệnh uống. Quả nhót cũng còn có nhiều công dụng khác như trị ho, nhiều đờm, hen suyễn. Sao vàng lá nhót 16g, lá táo 12g, hạt cải củ, hạt cải bẹ, mỗi thứ 6g giã nát tất cả các nguyên liệu trên rồi gói vào miếng vải sạch, cho vào sắc nước. Hoặc lá nhót dùng tươi hay sấy khô chữa lỵ, cảm sốt, hen xuyễn, nhiều đờm với liều 6 -10g mỗi ngày, dưới dạng bột hay thuốc sắc…

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng diệt ký sinh trùng như giun, sán rất tốt. Theo Đông y thì hạt bí ngô dùng để trị giun sán có thể dùng theo cách:

Người lớn dùng 300 gam hạt khô để cả vỏ, trẻ con dưới 5 tuổi dùng 50-70g, 5-7 tuổi dùng 100g, 7-10 tuổi dùng 150g hạt giã nát, thêm nước rồi đun cách thủy trong 2 tiếng. Uống hết trong vòng 20-30 phút vào lúc đói, 2 tiếng sau uống một liều thuốc muối nhẹ (30g magiê sunfat).

Rau sam

Rau sam ngoài tác dụng thanh nhiệt còn có tác dụng tẩy giun rất tốt. Các bạn chỉ cần lấy 1 nắm rau sam đem rửa sạch, giã nát và chắt lấy nước để uống, uống liền trong vòng 3-5 ngày.

Với những trường hợp trẻ nhỏ bị nhiễm giun các bạn có thể dùng 50 gam rau sam tươi thêm một ít muối sau đó giã nát chắt lấy nước cho bé uống ngày 2 lần.

Trên đây là một số cách tẩy giun từ thiên nhiên cho các bạn tham khảo . Hy vọng sẽ giúp các bạn chăm sóc hiệu quả cho gia đình mình.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here