Danh sách 5 trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất thế giới

0
362

Mới đây một bảng xếp hạng toàn cầu khảo sát ý kiến của 42,000 nhà tuyển dụng trên toàn thế giới về việc họ ấn tượng với những trường đại học nào khi duyệt hồ sơ. Dưới đây là danh sách 5 trường đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng của Graduate Employability Rankings do Tổ chức QS tiến hành khảo sáng ý kiến của 42.000 nhà tuyển dụng. Về việc họ đánh giá cao sinh viên của trường đại học nào nhất khi đi phỏng vấn xin việc. Dưới đây là danh sách cho các bạn tham khảo:

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

MIT vốn nổi danh là một trong những trường đào tạo chuyên ngành công nghệ trên thế giới. Các sinh viên của được đánh giá cao nhờ có kiến thức và kỹ năng chuyên môn giỏi được các nhà tuyển dụng rất ưng ý. Trong số các cựu sinh viên của trường đã có rất nhiều người thành danh như cố Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annam, nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin và Amar Bose – là tỷ phú sáng lập ra công ty chuyên thiết bị âm thanh nổi tiếng.

Trường Đại Học Stanford

Trường Đại học Stanford được xem là cái nôi của nhiều nghiên cứu công nghệ trong thung lũng Silicon. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều nhân lực chất lượng cao cho thung lũng cũng như ngành công nghệ trên toàn thế giới. Trường được xem là nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhà sáng lập và tỷ phú trẻ của ngành công nghệ trên thế giới bao gồm: Nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin, nhà sáng lập ra Netflix Reed Hastings…

Đại học California – Hoa Kỳ

Đại học California nằm ở Los Angeles được thành lập từ năm 1919. Dây là trường đại học có chuyên ngành tổng hợp lớn nhất trên thế giới. Các ngành của trường được đánh giá rất cao trên thế giới trong đó có ngành Kỹ thuật Điện và Điện tử đứng ở vị trí thứ 5, ngành Tâm lí học và Y tế đứng vị trí thứ 6, ngành Địa Lí, Ngôn ngữ học, Xã hội học lần lượt đứng 7,8,9 . Tiếp theo đó các ngành khi ngôn ngữ hiện đại, văn học, hiện đại, truyền thông cũng được đánh giá cao.

Đại học Haravard

Từ lâu đại học Harvard vẫn nằm trong vị trí top đầu các trường đại học chất lượng trên thế giới. Các chương trình đào tạo cử nhân của trường liên tiếp nằm trong Top 2 thế giới. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng như: giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ, khoa học ứng dụng, khoa học xã hội, truyền thông, khoa học máy tính, kinh tế…

Trong những năm qua trường đã đạt được 47 giải Nobel, 48 giải Pulitzer với 32 cựu sinh viên đã được làm Tổng thống và Thống đốc các bang ở Hoa kỳ.

Đại học Sydney

Trong danh sách các trường đại học top đầu không thể không nhắc đến đại học Sydney của Úc. Trường được thành lập từ năm 1850 tại trung tâm thương mại Sydney với bề dày truyền thống và thành tích. Trường được xem là điểm đến ưa thích của nhiều sinh viên quốc tế. Mạng lưới giáo dục và hợp tác quốc tế của trường bao trùm rộng khắp. Một số chuyên ngành rất được ưa chuộng tại trường đó là: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ Thông Tin…

Trên đây là danh sách 5 trường đại học Top đầu trên thế giới cho các bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học nước ngoài thì đây chính là những gợi ý tuyệt vời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here