Hàn Quốc công bố thêm video về những phút cuối trên phà Sewol

0
113

Khi chiếc phà chở 476 người đang bị nghiêng ngoài khơi bờ biển tây nam Hàn Quốc hôm 16/4, một trong các học sinh trên phà đã hỏi: “Chúng ta sắp chứng kiến một Titanic phải không?”.

Hình ảnh cắt từ video cho thấy các học sinh đang ngồi trên phà trước khi phà chìm.
Hình ảnh cắt từ video cho thấy các học sinh đang ngồi trên phà trước khi phà chìm.

“Đây chỉ là chuyện đùa thôi”, một học sinh nói lớn, không nhận ra rằng chiếc phà Sewol không lâu sau đó bị lật và chìm.

Trong các đoạn video được tìm thấy từ điện thoại di động của các hành khách trên phà Sewol, một giọng nói có thể được nghe thấy phát ra từ hệ thống phát thanh của phà, đề nghị các sinh viên và giáo viên ở nguyên tại chỗ, trấn an họ rằng họ sẽ an toàn hơn nếu không di chuyển.

Nhưng khi phà tiếp tục nghiêng, giọng nói từ loa phát thanh vẫn nhắc lại những thông báo cũ và sự hoảng sợ bắt đầu bao trùm. Một số hành khách dường như đã cảm nhận được viễn cảnh lờ mờ đang đến gần và gửi những lời chào tạm biệt tới gia đình họ.

“Điều này giống như sự tận thế vậy”, một nam sinh nói lớn vào điện thoại của một trong những người bạn cùng lớp, Park Su-hyeon.

Một nam sinh khác nói chèn vào: “Bố, mẹ, con yêu bố mẹ”.

325 học sinh trung học đã có mặt trên phà Sewol khi chiếc phà nặng 6.825 tấn bị chìm hôm 16/4. Sau khi Su-hyeon, 17 tuổi, được tìm thấy đã chết, cảnh sát đã trao trả các vật dụng cá nhân của cậu cho gia đình.

Gia đình của nam sinh Su-hyeon sau đó đã tìm thấy đoạn video trong điện thoại và người cha Park Jong-dae quyết định công bố đoạn video với truyền thông địa phương để người Hàn Quốc biết được thông tin về vụ chìm phà.

Trong khi đó, một đoạn video từ điện thoại của một học sinh khác cho thấy các nữ sinh đã vui mừng khi họ nghe thấy tiếng máy bay trực thăng ở trên đầu.

Trong đoạn video kéo dài 4 phút được Park Ye-seul, nữ sinh thiệt mạng trên phà, quay lúc bắt đầu 9h37 ngày 16/4, một bạn cùng lớp của Ye-seul có thể được nghe thấy khi đang cầu cứu: “Hãy cứu lấy chúng tôi, cứu lấy chúng tôi”.

Tuy nhiên, một trong những điều đầu tiên mà các nhân viên cứu hộ của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc làm là trợ giúp thuyền trưởng và các thành viên thủy thủ đoàn khác rời khỏi chiếc phà đang chìm dần.

Cha của nữ sinh Park Ye-seul gửi đoạn video cho đài truyền hình Hàn Quốc JTBC để “sự thật được phơi bày”.

Chiếc phà Sewol đã gặp tai nạn vào lúc 9 giờ sáng ngày 16/4 tại vùng biển ngoài khơi đảo Jindo ở tây nam Hàn Quốc, khoảng 20 km. Trong số 476 người có mặt trên phà, 325 người là các học sinh tại một trường trung học ở Ansan, tỉnh Gyeonggi, gần Seoul.

Hôm nay 5/5, thêm 12 thi thể đã được trục vớt từ chiếc phà chìm, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn lên tới 260 người, trong khi 42 người khác hiện vẫn đang mất tích và được cho là đã chết bên trong chiếc phà chìm.

Nguồn: dantri

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here