Hướng dẫn các bước làm sạch bụi bẩn cho điều hòa chào đón mùa hè

0
78

Mùa hè đã đến các thiết bị như quạt máy hay điều hòa lại được dịp sử dụng hết công suất. Dưới đây là các bước làm sạch bụi bẩn cho điều hòa hiệu quả và nhanh chóng nhất mà không tốn 1 xu mời thợ bảo dưỡng.

Việc thuê thợ bảo dưỡng điều hòa vừa tốn kém, mất thời gian và đôi khi gây rắc rối cho gia chủ. Vì thế các bạn có thể tự làm sạch bụi bẩn cho điều hòa của bạn theo những bước sau:

Bước  1: Làm sạch bụi bẩn. Trước khi làm sạch bụi bẩn cho điều hòa các bạn cần đảm bảo ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy.

Sau đó, bạn hãy treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để có thể hứng được nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh.

Các bạn bắt đầu kiểm tra cục nóng và lạnh ở bên trong và bên ngoài đảm bảo không có dị vật nào còn bên trong máy giống như côn trùng chết…

Bước 2: Bạn dùng tay nhẹ nhàng tháo các chốt ở phần bộ lọc không khí của điều hòa ra. Sau đó, bạn đem phần bộ lọc ngâm nước rồi dùng nước rửa chén đánh sạch bụi bẩn ở bộ lọc ra để cho khô ráo.

Bước 3: Ở phía bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ. Bạn cũng cần dùng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh khu vực này. Các bạn dùng chổi lau sạch bụi bẩn.

Một cách vệ sinh nhanh nhất đó chính là sử dụng bình xịt Coil Cleaner đây là loại chất lỏng có chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt ở điều hòa. Các bạn nên xịt nhẹ nhàng vào phần lá kim loại, tránh xịt vào phần bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau đó chờ khoảng 20 phút rồi lau lại bằng khăn ấm.

Bước 4: Các bạn lấy khăn khô lau thật sạch những bộ phận muốn làm sạch. Sau đó, lấy phần lưới lọc bụi đã rửa sạch để ráo ra nắp vào chỗ cũ của máy. Tiếp đến dùng khăn ẩm lau hết toàn bộ phía ngoài.

Bước 5: Tiến hành bật lại điều hòa để những phần nước còn lại trong quá trình lau chùi chảy ra ngoài. Khi bạn cho máy vận hành thấy máy êm và không có một tiếng động lạ nào thì lúc này quá trình làm sạch điều hòa của bạn đã hoàn thành.

Chiếc điều hòa đã được làm sạch bong, sáng bóng từ trong ra ngoài với 5 bước đơn giản. Nếu có đủ dụng cụ các bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng điều hòa định kỳ mà không cần phải tốn tiền thuê thợ nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here