T5, 09 / 2022 4:24 chiều | invn_admin

Mùa hè đã đến máy lạnh là thiết bị được sử dụng rất nhiều. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình các bạn cần tiến hành vệ sinh máy lạnh sạch sẽ. Điều này giúp làm giảm lượng bụi bám ở dàn nóng và dàn lạnh mang đến nguồn không khí trong lành. […]

Mùa hè đã đến máy lạnh là thiết bị được sử dụng rất nhiều. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình các bạn cần tiến hành vệ sinh máy lạnh sạch sẽ. Điều này giúp làm giảm lượng bụi bám ở dàn nóng và dàn lạnh mang đến nguồn không khí trong lành.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy lạnh đúng cách để hoạt động với công suất tốt và bền lâu.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà chính xác

Khi nào nên vệ sinh và bảo dưỡng?

Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng máy lạnh trong năm. Nhưng theo các chuyên gia thì các bạn nên bảo dưỡng và làm sạch máy lạnh mỗi năm 2 lần định kỳ 6 tháng 1 lần. Quy trình bảo dưỡng sẽ bao gồm các bước: vệ sinh máy ( lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng của cục lạnh…), kiểm tra phần vỏ máy và các điểm nối điện có khả năng lưu thông gió của dàn nóng/ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thêm các thông số như độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh trị số cho phép.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà chính xác

Các bước giúp vệ sinh máy lạnh tại nhà

Bước 1: Các bạn tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn cho quá trình vệ sinh và tiến hành kiểm tra được cục nóng và dàn lạnh một cách kỹ lưỡng nhất.

Bước 2: Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài. Sau đó, bạn ngâm chúng vào một thau nước lớn dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa vệ sinh bộ lọc cho sạch.

Bước 3: Các bạn vệ sinh đến phần quạt và lốc máy loại bỏ hết bụi bẩn và các vật cản có khả năng làm giảm công suất của máy.

Bước 4: Bạn đóng điện vào bật máy chạy thử test xem máy có chạy êm không có tiếng động lạ gì không. Nếu không có lỗi phát sinh thì quá trình làm sạch đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà chính xác

Một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Khi vệ sinh máy điều hòa các bạn tránh dùng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì nó có thể làm ảnh hưởng đến bo mạch bên trong.

Tuyệt đối không nên để phần outdoor của máy tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa sẽ làm hư bo mạch ở bên trong.

Đối với những loại máy lạnh xài van không thể kín tuyệt đối nên các bạn nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra, bạn cần lưu ý kỹ tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt gây hỏng và mát dây.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi vệ sinh máy lạnh tại nhà. Nếu các bạn không tự tin thực hiện tốt có thể dùng sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục