Lay động trái tim người lính biển với bài thơ ” Tiếng biển”

0
128

Bài thơ là tiếng lòng của người lính biển đang công tác ở đảo xa gửi về đất liền, nơi có người vợ thân yêu và con gái nhỏ. Nhớ con gái, anh nhờ vợ: "Em hãy đưa điện thoại kề gần nôi/ Để con chúng mình nghe tiếng của biển khơi/ Anh không thể ẵm bồng ru con ngủ/ Gửi tiếng biển về yên giấc con thôi".

Anh kể cho hậu phương biết tiếng biển lúc rì rào, tha thiết, lúc gầm gào, sục sôi. Anh nhờ vợ thắp hương khấn mẹ và nhắn nhủ với cha đôi lời rằng anh và đồng đội vẫn vững vàng nơi biển đảo xa xôi, chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền dân tộc. Cuối cùng, người lính biển nhắn nhủ với người vợ thân yêu Chiều nay nhé hết ca anh lại hẹn/ Gọi để vợ nghe tiếng biển, tiếng yêu đời.

Cũng là người lính và sắp có con đầu lòng, anh Trịnh Văn Dũng công tác tại Lữ đoàn 82, Quân khu 2, nhận xét: "Đọc bài thơ này mình gần như phát khóc, chỉ có thể là tấm lòng người chiến sĩ".

Tiếng biển nhận được hàng trăm lời động viên, khích lệ và hàng nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng. Đọc bài thơ, bạn Loan Lê xúc động cho biết: "Mình không biết phải dùng từ nào để diễn tả cảm xúc lúc này. Mình nghe tiếng biển từ đảo xa vọng về. Tiếng biển lúc gầm vang, cuộn trào, sục sôi; cũng có khi tha thiết dịu hiền như tiếng mẹ ru. Bạn và đồng đội giữ gìn sức khỏe, yên tâm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ cho tiếng biển mãi vang lên những lời hiền hòa. Bởi người dân Việt ai cũng yêu biển lắm biển ơi".

haiquan.jpg

Lính hải quân ở đảo luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền vùng trời, vùng biển của Tổ quốc. Ảnh: Nguyễn Đông.

Còn độc giả Võ Ngọc Long thì tự hứa với lòng mình: "Đọc bài thơ này khiến bản thân tôi xúc động, thổn thức, sẽ cố gắng làm tốt hơn những việc có thể nơi hậu phương để các đồng chí chắc tay súng nơi địa đầu tổ quốc. Chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, xin sẻ chia nỗi nhớ nhà, nhớ người thân của các đồng chí".

Bạn đọc Lê Hạnh nhắn gửi đến những người lính: "Cảm ơn các anh, những người lính đảo xa. Hãy vững súng giữ yên vùng biển đảo. Nơi hậu phương luôn nguyện cầu các anh mạnh khỏe, bình yên. Nước có dâng, sóng biển có giận hờn. Đó là những tình yêu ở nơi đất liền gửi tặng", ads. tuyển sinh trung cấp mầm non hà nộivà cao đẳng sư phạm hà nội chính quy.

Trả lời tấm lòng yêu mến của bạn đọc, Facebook Lính biển Việt Nam đáp lại bằng những vần thơ đầy chất lính: "Ai đã từng trên đảo ngắm bình minh/ Ai giữa đại dương nghe Tổ quốc gọi tên mình/ Thì sẽ hiểu hơn lòng người lính biển/ Cầm súng trên tay mà mong ước hòa bình…/ Tôi chỉ mong trực xong rời tay súng/ Để alo về nghe con gọi bố ơi".

Ngoài bài thơ trên, trang cá nhân của anh còn đăng rất nhiều bài thơ về biển đảo, như Đóa hoa hồng Trường Sa, Gửi em từ đảo nhỏ, Cây tra Trường Sa… Trong đó, có bài Tiếng gọi của biển ra đời ngày 7/5, nhân Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam.

quynhhop-9390-1399694629.jpg

Bài thơ được nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc. Ảnh: Quỳnh Hợp.

Đồng cảm với tấm lòng người lính biển, nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc thành bài hát cùng tên với giai điệu rộn ràng như tiếng ầm ào của biển, tiếng những con tàu lướt sóng ra khơi, tiếng lòng người lính biển và tiếng của triệu triệu trái tim Việt Nam đang hướng về biển Đông. "Em có nghe tiếng biển lúc gầm vang, lúc rì rào, lúc dịu dàng thiết tha. Em có nghe tiếng biển những ngày này, biển cuộn trào, biển sục sôi bão giông. Xin nhắn gửi đôi lời, đất liền yên tâm nhé. Anh vẫn vững nơi biển đảo xa xôi". Ca khúc sẽ được thu âm để phổ biến rộng rãi cho nhiều người cùng hát.

Nguồn: Vnexpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here