Một số chú ý bạn cần biết khi đi du lịch xa bằng ô tô

0
447

Với nhiều người hay nhiều gia đình thì việc thuê xe ô tô đi du lịch xa cung không còn là những chuyện quá xa lạ, đặc biệt với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay, khi mà nhu cầu của người dân càng ngày càng tăng cao. Bạn sẽ không còn quá xa lạ cảnh cuối tuần hoặc ngày nghỉ, ngày lễ tết mọi người dổ xo tới các dịch vụ thuê xe, thuê xe 7 chỗ hay thuê xe có lái để có thể tìm kiếm những chiếc xe phù hợp nhất cho bản thân mình đi du lịch tiện lợi nhất.

Tuy nhiên mỗi lần đi du lịch xa thì bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý chuẩn bị hành trang cho chu đáo để tránh những sai sót có thể xảy ra làm ảnh hướng tới cuộc vui của mình nhé

1. Chuẩn bị hành lý

Việc đi dụ lịch ở bất cứ địa điểm nào cũng đầu cần có sự chuẩn bị hành lí đầy đủ để tránh thiếu thốn hay sai sót trên đường. chẳng hạn khi bạn tới du lịch tại những khu rừng nguyên sinh hay khu vực hoang vắng thì bạn cần có sự trang bị đầy đủ, và tất nhiên không thể thiếu chính là những thiết bị sơ cứu như băng gạc hay các loại thuốc sát trùng, trị bệnh, bong, cồn và các loại thuốc cảm thông thường như tieu hóa hay đâu bụng để phòng tránh mọi bất trắng trên hành trình của mình  

Một số chú ý bạn cần biết khi đi du lịch xa bằng ô tô

Trong trường hợp bạn là người yêu thích mạo hiểm và khám phá địa hình thì không thể thiếu được những  đồ dùng chuyên dụng như dây cáp hay dây chão to để đề phòng trường hợp Khi gặp sự cố thì có thể nhờ xe khác kéo. Nếu ở nơi hoang vắng, lái xe cần có dây chão to để quấn vào lốp, giúp xe có độ bám để có thể tự thoát khỏi chỗ bùn lầy. Một chiếc xẻng có thể gấp gọn không chiếm nhiều không gian hành lý, nhưng lại phát huy công năng trong khi bị sa lầy trên bùn hoặc cát.

Ngoài ra không thể thiếu chính là đèn pin, và cần kiểm tra lốp dự phòng cũng như bộ đồ sửa chữa trước khi khởi hành nhé 

2. Chú ý khi  gặp đường đồi  núi

Nếu bạn lựa chọn một hành trình du lịch xa thì cần đặc biệt chú ý tới các địa hình đồi núi ở Việt Nam. Đặc biệt là những mặt đường tại khu vực đồi núi và vùng nông thôn thì vô cùng hẹp và khất, trong đó có không ít những  khúc cua gấp hoặc rất gấp, và nhiều đèo dốc gắt. Hơn nữa, rất nhiều xe hai bánh phóng với tốc độ rất cao và thả dốc nguy hiểm. chính vì thế nên khi bạn lái xe trên những khu vực có địa hình này thì cần chú ý đặc biệt tới an toàn của bạn. không lấn đường và mở cua ở những khúc cua khuất tầm nhìn và cũng cần bấm còi trước mỗi khúc cua để đề phòng những xe ngược chiều có thể không thấy bạn. Để an toàn hơn thì bạn nên sử dụng chế đố chuyển số bằng tay và tận dụng tối đa những khả năng phanh của động cơ. Giữ xe đi với tốc độ chậm trong phạm vi mà bạn cảm thấy có thể xử lý được kịp thời  trong nhưng tình huống bất ngờ nhất . trong trường hợp nếu xe có xu hướng tăng tốc hay đi nhanh hơn thì bạn cần quan sát kỹ lưỡng và  chuyển về số thấp hơn (với cả xe số sàn hoặc số tự động có chế độ chuyển số bằng tay).


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here