T5, 09 / 2022 4:11 chiều | invn_admin

Với người học lái xe thì việc đầu tiên chính là học cách cầm tay lái cơ bản. Đặc biệt là những người mới học lái xe những đã cầm tay lái tham gia giao thông, điều này rất nguy hiểm vì khả năng xử lí tình huống của người lái lúc này còn chưa […]

Với người học lái xe thì việc đầu tiên chính là học cách cầm tay lái cơ bản. Đặc biệt là những người mới học lái xe những đã cầm tay lái tham gia giao thông, điều này rất nguy hiểm vì khả năng xử lí tình huống của người lái lúc này còn chưa thành thạo, có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. dưới đây chính là một số kỹ thuật cơ bản mà dịch vụ thuê xe 7 chỗ chúng tôi muốn dành tặng các bạn để tham khảo.

1. Kiểm soát vô-lăng

Để có thể kiểm soát tốt vô lăng thì người lái cần phải nhớ lúc nào hai tay bạn cũng phải nắm ở sườn ngoài của vô-lăng, nếu bạn đặt tay ở phía trong thì tay của bạn rất dễ tổn thương trong trường hợp gặp phải tai nạn. có những bác tài thường lái bằng một tay, chẳng hạn như lúc chuyển số hoặc thực hiện các thao tác trên bảng táp-lô. Lời khuyên cho bạn là hãy cố gắng sử dụng cả hai tay. Đây cũng là cách giúp bạn kiểm soát vô-lăng tốt hơn, có thời gian phản ứng nhanh hơn khi xuất hiện mối nguy hiểm bất ngờ trên đường.

Một số kỹ thuật cầm tay lái cơ bản mà bạn nên biết

Bạn hãy tưởng tượng chiếc vô-lăng như chiếc đồng hồ, đặt hai tay ngang nhau tương ứng vị trí 9 giờ và 3 giờ, khi đặt tay ở vị trí 10 – 2 giờ thường giúp tay thoải mái nhất. Nếu có túi khi bên trong vô-lăng, vị trí 9-3, 8-4 tốt hơn 10-2 giờ. Tay có thể đập vào mặt khi túi khi nổ nếu đặt ở vị trí 10 – 2 giờ.

2. Kiểm soát vị trí của xe trên đường

Dù bạn có ý định lái theo quỹ đạo là đường trơn, thì có những lúc  xe của bạn vẫn thỉnh thoảng nghiêng hoặc lách  từ bên này sang bên kia và ngược lại. tốt hơn hết lúc này bạn nên  hạn chế hiện tượng này bằng cách luôn nhìn về phía trước. Quan sát hai bên đường và bên ngoài để giúp định tâm xe và giữ nó đi thẳng. Khi bạn đánh lái thì đừng quên nhìn về phía trước theo chiều bạn muốn xoay, cách này giúp quá trình bạn đánh tay lái uyển chuyển hơn.


Bài viết cùng chuyên mục