T5, 09 / 2022 4:11 chiều | invn_admin

Việc giao thông đáng biến động hiện nay khiến cho bạn càng thêm cần chú ý hơn trong việc lái xe cũng như khi ngồi trên xe. Lúc này mọi nguyên tắc an toàn của bạn được đề cao lên hàng đầu. Từ việc lái xe an toàn, cẩn thận cho tới việc chú ý […]

Việc giao thông đáng biến động hiện nay khiến cho bạn càng thêm cần chú ý hơn trong việc lái xe cũng như khi ngồi trên xe. Lúc này mọi nguyên tắc an toàn của bạn được đề cao lên hàng đầu. Từ việc lái xe an toàn, cẩn thận cho tới việc chú ý vị trí ngồi của người ngồi ghế sau cũng cần đặc biệt chú ý quan tâm.

1. Đối với lái xe

Với người lái xe thì tư thế ngồi rất quan trọng. việc lái xe không điều chỉnh tư thế ngồi hợp lý rất dễ dẫn tới tình trạng đau lưng, mỏi cổ hay nhiều triệu chứng khác như mệt mỏi, buồn ngủ… chính điều này khiến độ an toàn của bạn cũng như của những người khác trên xe càng thêm nguy hiểm.chính vì vậy nên việc cài lại vị trí ghế ngôi và điều chỉnh ghế là rất quan trọng, việc này khiến cho bạn có thể vận hành chân ga và chân phanh thoải mái nhất. Đối với những chiếc xe có điều chỉnh được vị trí, người lái nên chọn vị trí để khuỷu tay hơi gập lại khi lái, tránh tình trạng lái xe với cánh tay duỗi thẳng.

Những cách ngồi ô tô an toàn nhất bạn cần biết phần 2

2. Người ngồi hàng ghế sau

Đối với những người ngồi ở hàng ghế phía sau thì nên chú ý tới an toàn. Thông thường khi sản xuất xe thì các hang sản xuất rất hiếm khi trang bị những vật dụng thừa trên xe, nhất là dây an toàn phía sau . Chính vì vậy người ngồi ghế sau nên sử dụng nó khi chiếc xe hoạt động. còn những người ngồi ở vị trí  ngay sau ghế lái, ngoài ra còn cần cố gắng không tác động vào ghế của lái xe, bởi những hành động này có thể gây mất tập trung. Hơn nữa người ngồi bên ghế lái cũng không nên buôn chuyện quá nhiều để tránh việc làm xao nhãng tập trung của người lái xe  .


Bài viết cùng chuyên mục