T5, 09 / 2022 4:11 chiều | invn_admin

Hiện nay tình hình giao thông tại Việt Nam càng ngày càng nghiêm trọng, tai nạn xảy ra ngày càng nhiều khiến cho nhiều người tham gia giao thông trên đường càng trở nên nguy hiểm hơn, chính vì vậy việc có kỹ năng ngồi xe như thế nào cho an toàn đối với bạn […]

Hiện nay tình hình giao thông tại Việt Nam càng ngày càng nghiêm trọng, tai nạn xảy ra ngày càng nhiều khiến cho nhiều người tham gia giao thông trên đường càng trở nên nguy hiểm hơn, chính vì vậy việc có kỹ năng ngồi xe như thế nào cho an toàn đối với bạn là vô cùng quan trọng, vì chúng có thể bảo vệ sự an toàn của bạn được tốt hơn. Chính vì vậy dù bất cứ công việc nào hay có bất cứ điều kiện gì thì bạn cũng nên ngồi xe theo đúng nguyên tắc an toàn

1. Bên trong xe

Những vị trí khác bên trong xe cũng cần điều chinh sao cho thích hợp nhất và thuận tiện nhất để có thể quan sát được cả kính chắn gió ở phía sau. Hơn thế nữa bạn cần sử dụng hai tay đặt ở vị trí 3h và 9h trên vô lăng, việc đặt tay ở những vị trí này thì bạn có thể kiểm soát xe tốt hơn khi đánh lái và không bị cản trở khi bung túi khí nếu bạn gặp phải trường hợp bị tai nạn đôt  xuất .

Hiện nay tình hình giao thông tại Việt Nam càng ngày càng nghiêm trọng, tai nạn xảy ra ngày càng nhiều khiến cho nhiều người tham gia giao thông trên đường càng trở nên nguy hiểm hơn, chính vì vậy việc có kỹ năng ngồi xe như thế nào cho an toàn đối với bạn là vô cùng quan trọng, vì chúng có thể bảo vệ sự an toàn của bạn được tốt hơn. Chính vì vậy dù bất cứ công việc nào hay có bất cứ điều kiện gì thì bạn cũng nên ngồi xe theo đúng nguyên tắc an toàn 1. Bên trong xe Những vị trí khác bên trong xe cũng cần điều chinh sao cho thích hợp nhất và thuận tiện nhất để có thể quan sát được cả kính chắn gió ở phía sau. Hơn thế nữa bạn cần sử dụng hai tay đặt ở vị trí 3h và 9h trên vô lăng, việc đặt tay ở những vị trí này thì bạn có thể kiểm soát xe tốt hơn khi đánh lái và không bị cản trở khi bung túi khí nếu bạn gặp phải trường hợp bị tai nạn đôt  xuất . 2. Gương chiếu hậu hai bên Việc điều chính gương chiếu hậu cũng là việc rất cần thiết của người lái xe khi vận hành xe. bạn nên điều chỉnh gương sao cho có thể quan sát bên ngoài được rõ rang và thuận tiện nhất, biết được những phương tiện đang di chuyển ở đằng sau . nhiều chuyên gia nghiên cứu đã cho rằng khi đi xe thì nên điều chỉnh gương sao cho người lái có thể quan sát được một phần đuôi xe và cả làn đường ngay bên cạnh. Đối với người ngồi ở vị trí hàng ghế phía trước cũng cần có những tư thế ngồi hợp lý và thắt dây an toàn đúng quy cách. Tốt nhất là bạn không nên quá  ngả ghế về phía sau để tránh việc dễ gây cảm giác buồn ngủ và gây ảnh hưởng đến người lái. Người ngồi ghế trước nên điều chỉnh ghế có độ ngả vừa đủ ngồi thoải mái mà không xâm phạm vị trí để chân của người ngồi ghế sau. Đồng thời không nên để nhiều đồ vật phía trên bảng điều khiển, bởi nó có thể là nguyên nhân tạo ra chấn thương nghiêm trọng trong những vụ va chạm.

2. Gương chiếu hậu hai bên

Việc điều chính gương chiếu hậu cũng là việc rất cần thiết của người lái xe khi vận hành xe. bạn nên điều chỉnh gương sao cho có thể quan sát bên ngoài được rõ rang và thuận tiện nhất, biết được những phương tiện đang di chuyển ở đằng sau . nhiều chuyên gia nghiên cứu đã cho rằng khi đi xe thì nên điều chỉnh gương sao cho người lái có thể quan sát được một phần đuôi xe và cả làn đường ngay bên cạnh.

Đối với người ngồi ở vị trí hàng ghế phía trước cũng cần có những tư thế ngồi hợp lý và thắt dây an toàn đúng quy cách. Tốt nhất là bạn không nên quá  ngả ghế về phía sau để tránh việc dễ gây cảm giác buồn ngủ và gây ảnh hưởng đến người lái. Người ngồi ghế trước nên điều chỉnh ghế có độ ngả vừa đủ ngồi thoải mái mà không xâm phạm vị trí để chân của người ngồi ghế sau. Đồng thời không nên để nhiều đồ vật phía trên bảng điều khiển, bởi nó có thể là nguyên nhân tạo ra chấn thương nghiêm trọng trong những vụ va chạm.


Bài viết cùng chuyên mục