T5, 09 / 2022 4:11 chiều | invn_admin

Lái xe là một công việc yêu cầu sự cẩn thận cao, vì vậy trong khi lái xe bạn cần phải chú ý tới rất nhiều thứ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra như tai nạn hoặc những sự cố khác. 1. Kiêng bia rượu khi lái xe Khi lái xe bạn cần […]

Lái xe là một công việc yêu cầu sự cẩn thận cao, vì vậy trong khi lái xe bạn cần phải chú ý tới rất nhiều thứ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra như tai nạn hoặc những sự cố khác.

1. Kiêng bia rượu khi lái xe

Khi lái xe bạn cần đặc biệt tránh xa bia rượu, việc nồng đọ cồn vượt quá mức cho phép có thể sẽ khiến cho bạn không đủ tỉnh táo trong khi lái xe và dễ dàng gây ra tại nạn nguy hiểm. Chính vì vậy mà bạn nên kiêng dùng rượu, bia hoặc các đồ uống có cồn trong khi điều khiển xe hơi, điều này chính là vì sự an toàn cho chính bản thân bạn.

2. Điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc tốt nhất trong khi lái xe

Việc mất cảm xúc rất dễ ảnh hưởng tới bạn trong khi lái xe, nếu bạn điều khiển xe dưới tình huống có trạng thái tâm lý không thoải mái hoặc bức xúc gì đó thì rất dễ khiến cho bạn không còn đủ bình tĩnh và tỉnh táo để điều khiển phương tiện giao thông. Điều này cũng rất dễ gây ra tai nạn giao thông cho bạn. 

Không nên lái xe trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng vì như thế sẽ rất nguy hiểm cho cả bạn lẫn những người đi cùng bạn, hãy giữ tâm thế tốt nhất khi lái xe để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

Những chú ý bạn cần tránh khi lái xe

3. Không dùng điện thoại trong khi lái xe

Lời khuyến cáo của các nhà nghiên cứu dành cho bạn là không nên sử dụng điện thoại trong khi lái xe. Khi bạn điều khiển  một phương tiện giao thông trên đường bao giờ cũng đòi hỏi một tinh thần thật sự tập trung. Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại di động sẽ dễ khiến cho bạn bị phân tâm và không còn chuyên tâm tập trung điều khiển xe nữa, chưa nói tới nội dung của cuộc điện thoại có thể sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bạn.

4. Nên điểu chỉnh tốc độ hợp lý khi lái xe

Khi điều khiển phương tiện giao thông, dù là xe hơi hay xe gắn máy bao giờ bạn cũng cần phải chú ý tới tốc độ của mình trên đường đi. Bạn không nên phóng quá nhanh vì như thế sẽ rất nguy hiểm và tỷ lệ xảy ra tai nạn giao thông cao. Nhưng bạn cũng không thể đi quá chậm vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ của những người đi phía sau. Hãy giữ một tốc độ trung bình trong suốt thời gian lái xe để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho bạn và mọi người.

5. Tuân thủ luật giao thông khi lái xe

Một điều rất cần thiết khi tham gia giao thông đó là bạn phải tuân thủ luật giao thông, đừng bao giờ lạng lách, lần chiếm làn đường hoặc tối thiểu là không cài dây an toàn trong khi lái xe. Việc tuân thủ luật lệ giao thông cũng là một trong những cách mà bạn tự bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông trên đường.


Bài viết cùng chuyên mục