T5, 09 / 2022 4:12 chiều | invn_admin

Đóng gói đồ đạc là công việc khá vất vả và tốn kém nhiều thời gian mỗi khi bạn quyết định chuyển nhà. Đừng bao giờ phụ thuộc tất cả vào dịch vụ chuyển nhà trọn gói vì có nhiều đồ đạc bạn nên tự mình đóng gói. Hơn nữa nếu bạn tự đóng gói […]

Đóng gói đồ đạc là công việc khá vất vả và tốn kém nhiều thời gian mỗi khi bạn quyết định chuyển nhà. Đừng bao giờ phụ thuộc tất cả vào dịch vụ chuyển nhà trọn gói vì có nhiều đồ đạc bạn nên tự mình đóng gói. Hơn nữa nếu bạn tự đóng gói được phần lớn đồ đạc của mình thì thường sẽ được hưởng giá ưu đãi đối với dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ.

1. Yêu cầu giúp đỡ

Nếu bạn đã quyết định tự đóng gói đồ đạc thì hãy yêu cần nhân viên vận chuyển có thể giúp đỡ bạn ít nhiều trong việc đóng gói đồ đạc trước khi vận chuyển. Đặc biệt là những đồ đạc có kích thước lớn, cồng kềnh thì bạn không thể nào tự làm hoàn toàn được, lúc này hãy nhờ sự giúp đỡ của nhân viên  của dịch vụ chuyển nhà hoặc sự giúp đỡ của bạn bè, người thân.

2. Kiểm tra bảo hiểm đồ điện tử

Khi bạn đóng gói đồ điện tử tốt nhất nên cẩn thận trong quá trình tháo lắp và đóng gói, vì đồ điện tử không giống như các đồ khác, nó rất dễ bị chập điện và hư hỏng nếu trong quá trình đóng gói bạn sảy ra sai sót gì, chính vì vậy mà trong quá trình đóng gói tốt hơn hết bạn kiểm tra lại giấy tờ bảo hiểm của đồ điện bạn dùng xem bạn có được bồi thường tổn thất nếu có hư hỏng trong quá trình đóng gói hay không ? nếu không thì tốt hơn hết hãy sử dụng tới dịch vụ đóng gói hàng hóa.

dong-goi-do-dac

3. Sắp xếp đồ đóng gói

Thường đồ đạc đóng gói là không giống nhau cho nên khi bạn đóng gói hàng hóa cũng nên sắp xếp cẩn thận. Đặc biệt là những đồ như quần áo, giày dép thì sắp xếp vào một thùng, các đồ gia dụng sắp xếp vào một thùng, đồ nhẹ , nhỏ để đóng gói một thùng và đồ to lớn, cồng kềnh nên bố trí vào một thùng riêng. Việc sắp xếp như vậy sẽ giúp bạn phân loại thùng đồ đạc dễ hơn và dễ đóng gói hơn

4. Chú ý cần biết khi đóng gói hàng hóa

Ngoài những điều trên thì khi bạn đóng gói hàng háo cần chú ý tới một số điều như sau :

– Đồ ít dùng tới đóng gói trước, đồ thường xuyên dùng đóng gói sau

– Sử dụng hộp có giấy lót chuyên dụng để đóng gói đồ dễ vỡ

– Phân loại đồ đạc rõ ràng trước khi đóng gói

– Sử dụng thừng cac tông để đóng gói, trừ những đồ đạc nặng và cồng kềnh

– Đặc biệt chú ý khi đóng gói các đồ điện tử

– Những đồ giá trị cao như vàng, trang sức, tiền bạc, giấy tờ cơ mật … thì bạn nên tự mình đóng gói và vận chuyển


Bài viết cùng chuyên mục