Phương pháp lái xe an toàn khi trời nhiều sương mù phần 3

0
100

Trong điều kiện sương mù thì người lái xe cần hết sức chú ý. Đặc biệt là với những người thuê xe tự lái và thiếu kinh nghiệm. Vì thế với những địa hình có lộ trình khó đi như vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng các dịch vụ thuê xe 7 chỗ, thuê xe có lái để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bản thân, vì họ có những đội ngũ tài xế chuyên nghiệp xử lí tình huống linh hoạt hơn bạn rất nhiều.

1. Đi chậm, giữ khoảng cách

Đối với hiện tượng sương mù như vậy thì thường khiến cho tầm nhìn của chúng ta bị hạn chế rất lớn. trong trường hợp này thì tốt nhất là chúng ta nên điều khiển xe đi chậm lại để có thể phản ứng kịp thời khi bất ngờ có vật cản xuất hiện trước mặt trong màn sương dạy .

Một điều quan trọng nữa là chúng ta cần giữ khoảng cách nhất định với những xe phía trước và những xe phía sau để tiện có thời gian xử lý kip thời khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Trong điều kiện sương mù như vậy, nếu còn nối đuôi nhau đi trên đường thì tỷ lệ tai nạn giao thông diễn ra sẽ rất cao và tầm quan sát bị hạn chế khiến bạn khó mà phán đoán được tình huống ở phía trước. ngoài ra thì sương mù và mưa phùn sẽ khiến cho đường trơn trượt hơn và khiến cho tốc độ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, việc đi chậm sẽ giúp bạn kiểm soát tốc độ của mình tốt hơn

Phương pháp lái xe an toàn khi trời nhiều sương mù phần 3

2. Nhìn vạch sơn

Đối với người lái xe thì bạn bên chú ý di chuyển trong đường có sương mù hơn.Theo thói quen di chuyển, nhiều người hay nhìn vào đèn hậu xe phía trước để chạy theo trong đường sương mù. Chính điều này khiến cho nhiều khi họ gặp phải những tai nạn liên hoàn và không có thời gian xử lý kịp thời . 

Để tránh tình trạng này thì bạn nên quan sát thật kỹ các vạch sơn trắng giữa đường, và đi theo nó ở làn đường của mình, bạn sẽ an toàn hơn vì luôn đi ở giữa đường và có thể xử lý tình huống dễ dàng hơn.

Chú ý đi ở tốc độ vừa phải để bạn có thể nhìn rõ vạch sơn trắng và quan sát được xe phía trước. Nếu cảm thấy mình đi quá nhanh, hãy giảm tốc độ. An toàn là trên hết.

Cuối cùng, nếu cảm thấy không tự tin và thiếu kinh nghiệm khi lái xe trong sương mù thì hãy sử dụng tới các dịch vụ thuê xe có lái, vì với những dịch vụ này bao giờ cũng có đội ngũ tài xế kinh nghiệm và linh hoạt trong sử lý tình huống nhiều hơn bạn đỡ. Đừng thử thách với tính mạng của mình trong sương mù, một trong những điều kiện giao thông khắc nghiệt nhất.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here