Pate gan là món ăn được phổ biến khá rộng rãi ở Pháp và mới du nhập vào Việt Nam, được người dân Việt đón nhnaj, món ăn này có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, cách lại lại tương đối đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm để chế […]
Pate gan là món ăn được phổ biến khá rộng rãi ở Pháp và mới du nhập vào Việt Nam, được người dân Việt đón nhnaj, món ăn này có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, cách lại lại tương đối đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm để chế biến món ăn sáng cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu làm pate gan
Để làm được pate gan bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :
350gr gan xay nhuyễn ( tùy loại gan heo, gà, vịt hay ngỗng đều được )
50gr hành tây lột vỏ băm nhuyễn
200gr mỡ gáy heo xay nhuyễn
250gr nạc dăm heo xay nhuyễn
100gr ruột bánh mì nhúng sữa tươi, vắt vừa ráo, không vắt khô bánh, xé nhỏ
10gr hành tím
1 miếng mỡ sa lớn để riêng
2 trứng gà đánh tan
1/4 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng súp
10cc rượu cognac hoặc rượu trắng ngon
1 khuôn tròn hoặc lon đồ hộp bằng nhựa hoặc kim loại… vừa đủ để chứa tất cả hoặc nhiều khuôn, hộp nhỏ… để làm thành nhiều khối.
>>>Mời các bạn xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, Cách làm đẹp vùng kín phụ nữ tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn.
2. Cách làm pate gan
Để làm món pate gan ngon bước đầu tiên bạn cần lấy một chiếc xửng hấp, cho nhiều nước và đun sô sẵn, sau đó lấy toàn bộ thực phẩm đã chuẩn bị, trộn đều vào trong một chiếc tô, cho vào trong máy xay sinh tốt, nêm thêm gia vị vừa ăn rồi xay nhuyễn , chú ý là cho ít muối thôi để hương vị không bị mất đi nhé
Sau khi xay xong bạn cho pate đã xay vào trong nồi hấp hoặc nướng, với nồi hấp thì bạn cần lót thêm một lớp mỡ chài vào trong khuôn đựng pate, sau đó cho hỗn hợp pate vào khuôn, ép cho bằng mặt khuôn rồi vắt phần mỡ thừa ra đạy lên mặt pate, cho vào hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín.
Với lò nướng thì bạn cần dùng khuôn kim loại, có thể nướng trên bếp than hoặc bếp ga, lúc này bạn cho pate vào tron khuôn kim loại nướng, nướng ở nhiệt độ 250 độ, trước khi nướng cho khuôn lên làm nóng khoảng 5 phút hãy cho pate vào nhé, nướng khoảng 25 phút tới khi pate chín là được, nếu bạn đâm đũa vào không thấy nước trào ra tức là pate đã chín rồi nhé.
Như vậy là bạn đã có món pate gan cực ngon để ăn kèm với bánh mỳ trong bữa sáng rồi đấy